• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Người tổ trưởng nhân dân nhiệt tình năng nổ với công tác phòng chống dịch ở địa phương


   

Trong cuộc chiến “chống giặc” Covid-19, chính quyền địa phương luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời của nhiều tổ trưởng tổ nhân dân. Bà Nguyễn Thị Ngó - tổ trưởng tổ nhân dân số 3, khu phố 2, phường Xuân Trung là một trong những người đã rất tích cực, năng nổ, nhiệt tình hỗ trợ chính quyền địa trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, luôn sâu sát tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch Covid-19, nắm bắt tư tưởng, đời sống các hộ dân khó khăn đề xuất địa phương hỗ trợ kịp thời.

Với vai trò vừa là tổ trưởng tổ nhân dân, vừa là thành viên Tổ Covid cộng đồng, bà đã không ngại khó khăn, không sợ lây nhiễm, tự nguyện tham gia trực chốt cách ly y tế tại khu vực có F0. Bà luôn có mặt trong các buổi lấy mẫu xét nghiệm nhanh trong cộng đồng, hướng dẫn người dân tuân thủ giãn cách, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; rà soát lấy thông tin người dân để lập danh sách và phát thư mời tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Tham gia đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân chấp hành các quy định phòng dịch tại điểm tiêm ngừa; cùng với ban khu phố 2 khảo sát nắm bắt các trường hợp người dân khó khăn, chuyển các phần thực phẩm đến người; v.v…


9875afe47a73b32dea62 - Copy.jpg
Bà Nguyễn Thị Ngó - tổ trưởng tổ nhân dân số 3, khu phố 2, phường Xuân Trung
nhiệt tình năng nổ với công tác phòng chống dịch ở địa phương

Bà tâm sự, những lúc dịch bệnh bùng phát, không kể thời gian, bất cứ khi nào, khu phố và UBND phường cần hỗ trợ là bà có mặt, sẵn sàng phối hợp để thực hiện nhiệm vụ. Công việc đi nhiều, nguy cơ có thể trở thành F0 bất cứ lúc nào, nhưng bà luôn tự nhủ đã là thành viên Tổ Covid cộng đồng nên phải có trách nhiệm, hỗ trợ cho địa phương khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe tính mạng cho người dân. Bà Ngó cho biết thêm: “Công việc vất vả, nhưng tôi luôn tâm niệm cố gắng làm sao cho địa phương nhanh dập dịch, phòng chống lây nhiễm tốt nhất, bảo vệ người dân an toàn là tôi vui rồi”.

Bà Ngó chia sẻ, cùng với công tác chống dịch, việc bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống của người dân gặp khó khăn là việc làm rất cần thiết. Bên cạnh đó, chứng kiến sự vất vả của các lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch. Bà đã quyết định bàn bạc với gia đình ủng hộ 1,3 tấn gạo, nước sát khuẩn, nước suối, nước đá, quỹ phòng chống dịch…với tổng trị giá 37 triệu đồng. Số quà trên được chuyển đến tặng người dân đang gặp khó khăn và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ. Đây chính là sự chia sẻ đáng quý và kịp thời của gia đình bà, góp phần hỗ trợ địa phương có thêm nguồn lực thực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.  

Với tấm lòng “Nhường cơm sẻ áo”, “Lá lành đùm lá rách”, bà cảm thấy rất hạnh phúc về những việc mình đã làm và đóng góp cho địa phương trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sự nỗ lực, tâm huyết của bà trong công tác phòng, chống dịch trong những ngày qua là điều vô cùng trân quý.

Hư​ơng Lan

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​