Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Hội doanh nghiệp thành phố Long Khánh trao tặng 1500 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Để chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động thời vụ mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội doanh nghiệp thành phố Long Khánh vừa vận động các hội viên đóng góp để dành tặng 1500 phần quà đến người có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương trong cộng đồng.

Theo Hội doanh nghiệp thành phố, trong 05 ngày từ ngày 09/9 đến ngày 13/9, Hội sẽ đến 15 phường xã trên địa bàn thành phố, để trao 1.500 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ, gồm gạo, mì tôm, cháo ăn liền, sữa tươi, nước mắm, nước tương và 200.000đ tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà trên 750 triệu đồng.

8e643247487dbe23e76c.jpg
Điểm tổ chức trao phát quà cho người dân trên đường Khổng Tử - P.Xuân Trung

Nhận được những phần quà ý nghĩa cùng với sự quan tâm thăm hỏi, động viên; nhiều gia đình không khỏi xúc động, chia sẻ: “khi nhận những món quà này, giúp gia đình đảm bảo đời sống sinh hoạt, yên tâm ở nhà chống dịch”.

Bà Ông Thị Mai - Người dân tại phường Bàu Sen cho biết:“Hôm nay bà con cũng phấn khởi lắm, người Hoa chúng tôi phấn khởi lắm được Doanh nghiệp cũng ủng hộ cho những người nghèo, khó khăn, mùa dịch này được chống dịch. Giờ thì hoàn cảnh như vậy ai cũng được nhà nước ủng hộ một miếng khi đói thì cũng mừng lắm”.

6514122a68109e4ec701.jpg
Đại diện Hội doanh nghiệp thành phố trao tặng tiền hỗ trợ cho người dân phường Bàu Sen

Trước những tác động của dịch Covid-19 đến nhiều lĩnh vực trong đời sống, những người có hoàn cảnh khó, lao động bị hoàn hợp đồng không hưởng lương, ngừng việc…đang đứng trước những khó khăn; rồi gánh nặng “cơm áo gạo tiền”. Do đó, với mong muốn tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng, để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 khi những tấm lòng cùng nhìn về một hướng”; Hội doanh nghiệp thành phố đã dành những phần quà thiết thực đến người dân thành phố.

Ông Lê Thắng Sơn - đại diện Hội doanh nghiệp thành phố nói: “Qua thời gian giãn cách cũng khá lâu, nên bà con lao động, công nhân thất nghiệp gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn. Xuất phát từ nơi đó, Hội doanh nghiệp thành phố Long Khánh chúng tôi vận động hội viên chung tay góp sức hỗ trợ cho bà con trong thời gian giãn cách. Mong rằng những phần quà này đến để làm ấm lòng bà con trong lúc khó khăn”.

Trong lúc khó khăn như thế này thì tinh thần "Tương thân tương ái" của Hội doanh nghiệp thành phố sẽ góp phần giúp người dân yên, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Minh D​ũng