Trường tiểu học Kim Đồng: 100% học sinh đã có đủ sách giáo khoa năm học 2021-2022

Hiệu trưởng trường Tiểu Học Kim Đồng cho biết, đến ngày 10/9/2021, 100% học sinh nhà trường đã có đủ sách giáo khoa sẵn sàng bước vào năm học mới 2021-2022 vào ngày 13/9 tới.

Theo đó, đối với khối lớp 1 và 2, học theo sách giáo khoa giáo dục phổ mới được nhà trường đăng ký mua và phân phối tới các em học sinh với nhiều hình thức. Học sinh cư trú trên địa bàn phường Xuân An, phụ huynh đã đến trường nhận trực tiếp. Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với lực lượng công an, quân sự phường Xuân An hỗ trợ vận chuyển sách đến tận các gia đình học sinh. Đối với một số em học sinh ngoài địa bàn phường, nhà trường đã được công an thành phố hỗ trợ vận chuyển sách đến tn nhà. Riêng đối với các em học sinh khối lớp 3, 4 và khối lớp 5 các phụ huynh đã chủ động mua sắm đầy đủ sách giáo khoa, tập vở và  dụng cụ phục vụ cho việc học tập.

1c7844e244d2b28cebc3.jpg
Trường TH Kim Đồng chuyển sách giáo khoa cho phụ huynh học sinh

Năm học 2021-2022, trường tiểu học Kim Đồng có gần 1.000 em học sinh với 30 lớp. Hiện nhà trường đã triển khai đến giáo viên chuẩn bị sẵn sàng dạy học theo hình thức trực tuyến trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đã tổ chức họp trực tuyến với phụ huynh học sinh để phổ biến hình thức học tập trong giai đoạn hiện nay. Qua đó cho thấy 90% học sinh có đủ điều kiện học tập trực tuyến qua các phần mềm như Zoom, Google Classroom…. Đối với học sinh còn lại được hướng dẫn học tập qua truyền hình Đồng Nai. Chỉ đạo các thầy cô giáo làm các video dạy học sau đó chuyển đến các em thông qua mạng xã hội Zalo để các em học bài.

Với sự chuẩn bị tích cực, chủ động nhà trường; sự nỗ lực khắc phục khó khăn của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh, tin tưởng rằng, năm học 2021-2022 nhà trường sẽ tiếp tục đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra.

Hương La​n