Cấp Giấy nhận diện có mã QR cho các phương tiện được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Nhận được Công văn số 4009/SGTVT-QLVTPT ngày 02 tháng 9 năm 2021 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai về việc cấp Giấy nhận diện có mã QR cho các phương tiện được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; ngày 09/9, UBND thành phố có ý kiến tại Văn bản 3271/UBND-CN gửi các cơ quan, đơn vị liên quan và các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải, tổ chức kinh doanh phân phối, cung ứng, giao nhận hàng.

Đề nghị các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải, kinh doanh phân phối, cung ứng, giao nhận hàng và các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố Long Khánh triển khai thực hiện đăng ký cấp Giấy nhận diện có mã QR cho phương tiện vận tải theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tại Công văn số 4009/SGTVT-QLVTPT ngày 02/9/2021 để thực hiện đúng quy định. Đồng thời thực hiện nghiêm túc các nội dung; trước khi lưu thông, yêu cầu người trên phương tiện thực hiện kê khai thông tin trên phần mềm di biến động của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Bộ Công an tại địa chỉ trang web: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy nhận diện phải chịu trách nhiệm về tính chính xác đối với thông tin khai báo trong danh sách gửi Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải; chịu trách nhiệm đối với người điều khiển phương tiện, yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong khi tham gia giao thông và tại các điểm tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng theo quy định; Người điều khiển phương tiện phải có Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19 trong thời hạn không quá 72 giờ kể từ khi xét nghiệm do Cơ quan Y tế có thẩm quyền cấp.

69c8a0f05420a27efb31.jpg
Kiểm tra thông tin người điều khiển
phương tiện vận tải

Giấy nhận diện chỉ có giá trị lưu thông để giao - nhận hàng hóa, thực  hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách theo khung giờ và địa bàn nhất định cho phép, không thay thế giấy tờ tùy thân và không được sử dụng cho mục đích khác.

Mang theo Giấy nhận diện và xuất trình cho các lực lượng kiểm soát khi có yêu cầu; Giấy nhận diện không còn hiệu lực, bị thu hồi trong các trường hợp: tự ý sửa chữa, tẩy xóa nội dung bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý vi phạm hoặc khi hết thời gian giãn cách xã hội theo quy định.

Đối với Công an thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Trạm CSGT Suối Tre, Đội Thanh tra giao thông số 4, UBND các phường, xã tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển của các phương tiện được cấp Giấy nhận diện, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời thông báo về Sở Giao thông vận tải Đồng Nai để thu hồi Giấy nhận diện (Chuyên viên Nguyễn Hùng Vỹ - Phòng Quản lý Vận tải Phương tiện – ĐT: 0933.653.573).

- Công tác kiểm tra Giấy nhận diện thực hiện như sau:

+ Yêu cầu người kiểm tra phải có điện thoại thông minh, kết nối mạng internet, cài đặt sẵn ứng dụng quét mã như Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR khác.

+ Khi thực hiện quét mã QR trên Giấy nhận diện, sẽ hiện lên đường dẫn liên kết đến máy chủ của Sở Giao thông vận tải Đồng Nai tại địa chỉ IP nơi đặt hệ thống phần mềm tra cứu mã QR luồng xanh do Sở GTVT Đồng Nai quản lý vận hành

+ Người kiểm tra, kiểm soát bấm vào đường dẫn sẽ hiện lên thông tin cần thiết để kiểm tra, đối chiếu (một số phần mềm có thể hiển thị trực tiếp thông tin, không cần bấm vào đường dẫn).

Danh Lộc t​rích dẫn