• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Chương trình Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2021-2022, phục vụ Tết Nguyên đán năm 2022


  

          UBND thành phố Long Khánh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2021-2022, phục vụ Tết Nguyên đán năm 2022 và ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

          Theo đó, thúc đẩy phát triển mạng lưới và đa dạng hóa loại hình điểm bán nhằm đảm bảo hàng hóa bình ổn thị trường được phân phối đến người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng; chú trọng phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân, khu vực nông thôn trên địa bàn thành phố. Triển khai đối với 18 mặt hàng: Gạo, thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm, thuỷ hải sản, rau củ quả, mì gói, muối ăn, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước tương, nước mắm, nước uống đóng chai, khẩu trang kháng khuẩn, nước sát khuẩn, giấy vệ sinh. Kế hoạch được xây dựng trên cơ sở số dân trên địa bàn thành phố đến thời điểm hiện tại khoảng 171.000 người. Thời gian dự trữ: 01 tháng. Tổng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của thành phố Long Khánh trong 01 tháng khoảng 11.693.963.250 đồng. Hiện thành phố Long Khánh có 01 siêu thị, 09 cửa hàng tiện ích, 08 chợ truyền thống và hơn 500 cửa hàng tạp hóa, đang cung cấp đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn. Vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia chương trình bình ổn giá có nhu cầu vay vốn. Ngoài ra vận động các đơn vị kinh doanh trên địa bàn thành phố tham gia bình ổn giá nhưng không vay vốn.


211104 binh on thi truong.jpg
​Chương trình Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu năm 2021-2022 tại thành phố Long Khánh

          Tỷ lệ dự trữ được tính như sau: Mặt hàng gạo thuộc chương trình bình ổn quốc gia, nên tỷ lệ dự trữ ở mức 2,5% so với nhu cầu. Mặt hàng thịt heo: Tổng đàn heo 82.000 con và 02 lò mổ đủ để cung cấp cho nhu cầu trong thành phố, trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Vào dịp lễ, tết lượng tiêu thụ thịt heo tăng rất cao do nhu cầu tiêu dùng và chế biến thực phẩm. Do đó, cần có nguồn dự trữ 10% tổng nhu cầu trong thành phố nhằm đảm bảo nguồn cung cho thị trường, bình ổn giá khi có biến động. Mặt hàng thịt gà: là thực phẩm tiêu dùng hàng ngày của người dân và thay thế thịt heo khi cần thiết, tuy nhiên thành phố Long Khánh có tổng đàn gà 330.000 con và vòng quay của gà nhanh (từ 35 đến 60 ngày 1 lứa gà), hiện đang cung cấp rất ổn định cho thành phố và các tỉnh lân cận, do đó tỷ lệ dự trữ cần 5% so nhu cầu. Các mặt hàng khác như mì gói, thực phẩm chế biến đóng hộp (từ thịt heo, gà, bò, cá), trứng gia cầm, đường, dầu ăn, nước chấm, gia vị, rau củ quả, thuỷ hải sản, muối ăn, nước uống đóng chai, khẩu trang kháng khuẩn, nước sát khuẩn, giấy vệ sinh đang được các kênh truyền thống hiện đại cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân, do đó tỷ lệ dự trữ ở mức 2,5-3% để có nguồn cung cấp nhanh cho các thị trường khi xảy ra tình trạng khan hiếm cục bộ.

          Đối tượng và điều kiện tham gia: Tất cả các thương nhân thuộc thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật được tham gia chương trình bình ổn giá của tỉnh.

          Đối tượng được vay vốn ngân sách: Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực thương mại có kinh doanh các mặt hàng bình ổn giá. Điều kiện tham gia: Đối với các đơn vị được vay vốn ngân sách: Được thành lập theo quy định của pháp luật. Đối với đơn vị vay vốn tham gia chương trình: Đăng ký và nộp hồ sơ tham gia chương trình về UBND thành phố (thông qua Phòng Kinh tế). Tổ chức phân phối hàng hóa theo đúng kế hoạch tạo nguồn hàng và cung ứng hàng hóa đã được thẩm định; đảm bảo hàng hóa tham gia chương trình đạt chất lượng, an toàn thực phẩm; thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá đã được Sở Tài chính thẩm định và phê duyệt. Phát triển hệ thống phân phối và tăng số điểm bán hàng bình ổn thị trường; trọng tâm phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân trên địa bàn thành phố; đẩy mạnh cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường đến các bếp ăn tập thể. Thông tin công khai địa chỉ các điểm bán; treo băng rôn, bảng hiệu, niêm yết bảng giá; trưng bày hàng hóa tại các vị trí thuận tiện, riêng biệt để người tiêu dùng dễ nhìn, dễ nhận biết và mua sắm. Sử dụng vốn vay đúng mục đích, hoàn trả vốn, trả phí đúng quy định theo hợp đồng đã ký với Quỹ trợ vốn phát triển hợp tác xã hoặc Quỹ đầu tư phát triển Đồng Nai. Thực hiện đúng các cam kết của đơn vị, các quy định của chương trình.

          Thời gian: Thời gian thực hiện chương trình bán hàng bình ổn: 12 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 30/9/2022. Các đơn vị đủ điều kiện tham gia nộp hồ sơ về UBND thành phố (thông qua Phòng Kinh tế); Để thực hiện chương trình bán hàng bình ổn theo đúng kế hoạch, lộ trình; UNDN thành phố Long Khánh đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, các siêu thị và cửa hàng tiện ích căn cứ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết, xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ Tết và báo cáo Sở Công Thương, UBND thành phố trước ngày 01/12/2021 (nhằm ngày 27/10/2021 âm lịch).

                   
Minh Hu​ệ 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​