KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Khen thưởng đột xuất lực lượng Công an bắt nhanh đối tượng dùng súng khống chế con tin ở xã Bảo Quang

Chiều 08/11, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Thư khen của Giám đốc Công an tỉnh và trao thưởng nóng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ bắt nhanh đối tượng dùng súng khống chế con tin ở xã Bảo Quang. Đến dự có đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Long Khánh; đồng chí Đỗ Chánh Quang - UVTV- Quyền Chủ tịch UBND thành phố; Đại tá Nguyễn Ngọc Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh; Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai;

ad3ce2e96435ac6bf524.jpg
Lãnh đạo thành phố, công an tỉnh và công an TP. Long Khánh tham dự buổi lễ

Thông tin ban đầu, đối tượng Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh, sinh năm 1986, có hành vi dâm ô trẻ em, sau đó bỏ trốn. Lúc 8h40 ngày 07/11/2021, đối tượng Hoàng Anh (biệt danh Cọp) về nhà Mẹ ruột tại ấp 5, xã Xuân Bắc, huyên Xuân Lộc. Công an huyện Xuân Lộc phát hiện tổ chức vây bắt, thì đối tượng dùng súng khống chế em ruột là anh D.A lên xe tải biển số 60C-01450 yêu cầu chở ra hướng xã Bảo Quang, thành phố Long Khánh.

b65b550ad3d61b8842c7.jpg
Đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy Long Khánh trao khen thưởng

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh; Công an thành phố Long Khánh phối hợp Công an huyện Xuân Lộc, lực lượng Cảnh sát cơ động, truy bắt đối tượng. Khi bị bao vây, đối tượng xuống xe bỏ chạy vào nhà người dân ở xã Bảo Quang, TP. Long Khánh cố thủ, dùng súng dí vào đầu em trai, dùng bình gas, bom xăng để khống chế, đối tượng đã bắn nhiều phát vào lực lượng công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng bao vây, phong toả, yêu cầu người dân ra xa hiện trường; đồng thời, kiên trì tổ chức vận động, áp sát đối tượng. Đến 12h30 cùng ngày, các lực lượng đồng loạt tấn công, trấn áp, khống chế và bắt được đối tượng, đảm bảo an toàn tính mạng cho Cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 01 súng bắn đạn chì, 02 chai xăng tự chế.

017cc9384fe487badef5.jpg
Công an thành phố Long Khánh nhận hoa chúc mừng và
thư khen của Giám đốc Công an tỉnh

Xác minh ban đầu, đối tượng Hoàng Anh có 03 tiền án (gồm tội cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản, và trộm cắp tài sản), là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm. Hiện Công an Đồng Nai đang tạm giữ đối tượng, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Với thành tích truy bắt nhanh đối tượng, đã có 05 tập thể và 13 cán bộ, chiến sĩ công an được Công an tỉnh Đồng Nai và UBND thành phố Long Khánh kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong vụ bắt nhanh đối tượng dùng súng khống chế con tin ở xã Bảo Quang.

Minh D​ũng