Công tác quân sự, quốc phòng luôn được chú trọng

Thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; phần nào đã ảnh hưởng đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang thành phố. Từ tình hình trên, Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành những công tác trọng tâm 9 tháng đầu năm đề ra. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị luôn quán triệt sâu sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; thường xuyên nắm chắc, dự báo, đánh giá chính xác tình hình địa bàn; phối hợp với các lực lượng kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTATXH) địa bàn; bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương; nhất là cao điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

IMG_1631846818019_1631847279786.jpg
Ban chỉ huy quân sự thành phố ​hỗ trợ nông sản

Tổ chức điều hành các khu cách ly tập trung hoạt động nề nếp, bảo đảm an toàn; phối hợp với công an tham gia các chốt kiểm soát, khu phong tỏa và tuần tra, kiểm soát nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của UBND tỉnh. Vận động các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân ủng hộ vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch; đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn gặp khó khăn. Tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao tiềm lực, lực lượng và thế trận khu vực phòng thủ; phối hợp với các đơn vị đề xuất các giải pháp tiếp nhận đất quốc phòng tại xã Bình Lộc; đầu tư kinh phí nâng cấp, xây mới 04 trụ sở làm việc, trang thiết bị cho Ban chỉ huy quân sự (CHQS) xã Hàng Gòn, xã Bảo Quang và phường Suối Tre, Phú Bình; đến nay, đã xây dựng mới 15/15 trụ sở Ban CHQS phường, xã đảm bảo khang trang, sạch đẹp.

IMG_1631846818046_1631847279880.jpg
Trao quà cho người dân tại "phiên chợ 0 đồng"

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố tổ chức Lễ giao quân năm 2021 làm điểm cho tỉnh và quân khu bảo đảm đúng quy định; giao quân đạt 100% chỉ tiêu cả 02 cấp, tỷ lệ đảng viên chính thức nhập ngũ vượt chỉ tiêu trên giao, trình độ học vấn và sức khỏe được nâng lên. Tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh (QP-AN) thành phố triển khai kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QP-AN năm 2021 cho các đối tượng theo phân cấp. Tham mưu cho Ban Chỉ đạo Ban Biên soạn tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài “Lịch sử lực lượng vũ trang Long Khánh (1945 - 2020)” đạt kết quả tốt.

09cc0394d02626787f37.jpg
Ban chỉ huy quân sự thành phố động viên lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch

Song song đó, công tác lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị ngày càng được chú trọng, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện tốt mô hình “Đơn vị 3 nhất”; “Cán bộ đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới”; “Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt”, “5 chủ động trong công tác tư tưởng”; “Chi đoàn 4 tốt, 1 nghiêm” và mô hình “5S”; chủ động đấu tranh phòng chống diễn biến hòa bình và phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Thực hiện tốt chương trình giáo dục chính trị; phổ biến giáo dục pháp luật; ngày sinh hoạt chính trị và văn hóa tinh thần, ngày pháp luật.

3848da38e9851fdb4694.jpg
Tham gia tổ chức hoạt động dân vận tại xã Bảo Quang

Phối hợp với UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tổ chức hoạt động Tết Quân - Dân năm 2021. Phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Bảo Quang và các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các đơn vị quân đội, công an đứng chân trên địa bàn tổ chức 01 đợt dân vận tại Bảo Quảng với hơn 250 lượt cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tham gia. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm bí mật Nhà nước, bí mật quân sự; quản lý, sử dụng tốt lực lượng chính trị nòng cốt trong lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

IMG_1631846818092_1631847280029.jpg

Công tác xây dựng đảng bộ, duy trì nghiêm túc các chế độ sinh hoạt trong Đảng bộ, lực lượng vũ trang thành phố; quán triệt, triển khai học tập Chuyên đề về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong Đảng bộ - lực lượng vũ trang thành phố. Thực hiện nghiêm túc Quy định 25 của Tỉnh ủy và Quy định 01 về đánh giá nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các chi bộ gắn với thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định 101 đánh giá nêu gương của đảng viên hàng tháng nhất là cán bộ chủ trì các cấp. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Công tác phát triển đảng đến nay hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Qua 9 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Quân sự thành phố đã lãnh đạo lực lượng vũ trang thành phố hoàn thành khá toàn diện trong các mặt công tác trọng tâm đề ra. Từ nay đến cuối năm, tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định, phối hợp chặt chẽ với Công an thực hiện nhiệm vụ theo Nghị định của Chính phủ. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp tuần tra, kiểm soát, chốt chặn nhắc nhở thực hiện các quy định phòng chống dịch. Đồng thời, tập trung thực hiện tốt quy trình các bước công tác tuyển quân; các hoạt động kỷ niệm chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; 32 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và các nhiệm vụ trọng tâm khác.

Minh Hu​ệ