• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Long Khánh các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam


 

Nhằm cổ vũ tinh thần cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục thực hiện phương châm “Tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng việc học”; giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, tạo tình cảm gắn kết, nghĩa tình các thế hệ cán bộ, nhà giáo, các thế hệ học sinh hướng đến kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021.

Những ngày này, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Long Khánh đã phát động giáo viên và học sinh thực hiện các hoạt động thiết thực. Thông qua buổi sinh hoạt truyền thống và lồng ghép trong các tiết học bằng hình thức trực tuyến; đồng thời, tổ chức thăm hỏi cán bộ, giáo viên nghỉ hưu hoặc giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật nhằm gắn kết tình cảm thầy trò và tình đồng nghiệp các thế hệ. Các hoạt động đảm bảo thực hiện nghiêm quy định 5K của ngành y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


1241.KH_Ky_niem_20.11.2020_chinh_thucPGD.signed.signed.signed.jpg
1241.KH_Ky_niem_20.11.2020_chinh_thucPGD.signed.signed.signed.pdfKế hoạch 1241/KH-PGDĐT ngày 03/11/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp.Long Khánh


Tập trung tuyên truyền nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam bao gồm: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trường học, xây dựng văn hóa ứng xử học đường và “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh gắn với đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điêu kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế nhằm tạo chuyển biến tích cực về rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh thông qua các hình thức tuyên truyền trên mạng xã hội của Sở, của Phòng, của các cơ sở giáo dục và thông qua lồng ghép trong các giờ giảng dạy trực tuyến (trong thời gian tạm ngưng đến trường để phòng, chống dịch bệnh) và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phù hợp khi học sinh quay trở lại trường học.

Đẩy mạnh công tác quản lý giáo dục, tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn, các hoạt động giáo dục trong và ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống, đạo đức lối sống cho học sinh thông qua các hình thức linh hoạt phù hợp với tình hình học trực tuyến hoặc trực tiếp; tiếp tục đổi mới mục tiêu giáo dục toàn diện, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh.

Các đơn vị chủ động tổ chức các buổi sinh hoạt truyền thống bằng hình thức trực tuyến nhằm giáo dục cho học sinh về lòng biết ơn thầy giáo, cô giáo với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”... tạo tình cảm gắn kết, thương yêu, xây dựng môi trường thân thiện, tích cực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Phối hợp với các cơ quan báo, đài của trung ương và địa phương để tổ chức tốt việc tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, mô hình mới trong ngành, đặc biệt là những tấm gương thầy cô giáo sáng tạo trong giảng dạy chương trình phổ thông mới, nỗ lực trong công tác giảng dạy trực tuyến và dạy qua truyền hình, tích cực vận động nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn, tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch...

Lãnh đạo các cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục và đào tạo phối hợp với Chi hội Cựu giáo chức và Công đoàn cơ sở tổ chức đoàn thăm hỏi cán bộ, nhà giáo đã nghỉ hưu; cán bộ, nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Hương Lan

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​