​Hội Chữ Thập đỏ với nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực trong “Tháng nhân đạo năm 2021”

Thời gian qua, do dịch Covid-19 diễn ra, ảnh hưởng đến cuộc sống của Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, hộ nghèo trên địa bàn thành phố Long Khánh. Cùng với chính quyền các cấp trong việc chăm lo cho người dân khó khăn; Hội Chữ thập đỏ từ cơ sở đến thành hội đã có nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực trong “Tháng nhân đạo” năm 2021. Đã trợ giúp cho hơn 42.500 trường hợp, với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thành phố đã trợ giúp đột xuất cho hơn 1.700 người có hoàn cảnh khó khăn với giá trị thành tiền hơn 01 tỷ 136 triệu đồng. Phối hợp với các Trạm Y tế xã, phường tổ chức cấp phát thuốc miễn phí, đưa đi phẫu thuật mắt nhân đạo cho người cao tuổi neo đơn, hộ nghèo, tàn tật, khó khăn trên địa bàn thành phố 874 người với trị giá thành tiền trên 763 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ phường Phú Bình vận động xây dựng 02 căn nhà Chữ thập đỏ; tổ chức vận động sửa chữa 02 căn nhà Chữ thập đỏ tại phường Xuân Trung và xã Bàu Trâm và cùng phối hợp vận động làm đường giao thông tổng chiều dài 360 mét tại phường Xuân An và Xuân Thanh trị giá 472 triệu đồng.

ece70227227eeb20b26f.jpg
Hội chữ thập đỏ thành phố tặng khẩu trang cho lực lượng công an tại các chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố

Trong công tác hoạt động phòng, chống Covid-19 đã hỗ trợ hơn 39.900 trường hợp với số tiền hơn 445 triệu đồng, bao gồm: tặng thẻ BHYT cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh khó khăn, trao bò giống cho các hộ khó khăn và trao nhiều suất cháo, cơm từ thiện, bánh mì, bánh bao, mì gói, nước khoáng, khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay...cho lực lượng tham gia  công tác phòng chống covid-19, người dân trong khu vực bị phong tỏa tại phường Xuân Thanh và tại cộng đồng dân cư.

Thông qua công tác trợ giúp nhân đạo, đã hỗ trợ kịp thời hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống. Đồng thời, cùng chung tay với các cấp chính quyền địa phương đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Hữu Tươi​