• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Những nét vẽ đáng yêu trong phòng, chống dịch Covid-19 

          Bắt đầu từ tháng 6 đến cuối tháng 10 vừa qua, chiến dịch “Trao gửi yêu thương” do Thành đoàn Long Khánh tổ chức đã ghi lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân Long Khánh.

          Trong suốt hành trình tình nguyện với tinh thần “đâu cần thanh niên có - việc khó có thanh niên”, trong giai đoạn chống dịch căng thẳng, rất nhiều tình nguyện viên ngày đêm vất vả, luôn sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu để giúp họ hoàn thành nhiệm vụ. Thành đoàn Long Khánh đã thay mặt các nhà tài trợ trao gửi những phần lương thực, cụ thể là những thùng mì gói, thức ăn đóng hộp và nhu yếu phẩm thiết yếu đến tận tay người dân. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện sự quan tâm có ý nghĩa từ các nhà tài trợ, mong muốn người dân vượt qua khó khăn, nâng cao tinh thần và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


211117 Tuyền đầu chống dịch.jpg
Tuyến đầu chống dịch

          Ngày ngày, các bạn đã không ngại nắng mưa, liên tục khuân vác hàng trăm bao lương thực, thực phẩm từ sáng sớm đến tận chiều tối. Đêm về, có bạn “lăn đùng” ra ngủ, có bạn trầm tư ghi chép cũng mong ghi lại những ký ức, những kỷ niệm đẹp trong cuộc hành trình chung tay chống dịch. Nhóm tình nguyện viên gồm: Hoàng Ngọc Phương Uyên, Trần Lê Thanh Hiền, Trần Thị Ngọc Diễm, Hồ Triệu Mẫn thì cặm cụi vẽ được hơn 30 bức ký họa mô tả các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch “Trao gửi yêu thương”, gần gũi nhiều cảm xúc. Bạn Trần Lê Thanh Hiền (tình nguyện viên) chia sẻ:“Cuộc sống này có quá nhiều bất ngờ nhưng điều quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình yêu thương, sự sẻ chia giữa con người với con người. Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ được trao tặng rất nhiều niềm vui hạnh phúc. Với đội tình nguyện viên trong tuyến đầu chống dịch Covid - 19, hạnh phúc của họ đôi khi chỉ đơn giản là nụ cười và ánh mắt cảm ơn của người dân. Mình chỉ nhớ lại và vẽ, vẽ miệt mài…”.


211117 Đội hình tình nguyện.jpg
 Đội hình tình nguyện

          Mỗi bức vẽ mô tả một hoạt động mà nhóm đã thực hiện, để khi nhìn lại, mọi người đều thấy hãnh diện, tự hào, không hiểu nguyên do nào đã giúp các bạn vượt qua để cống hiến hết mình cho chiến dịch. “Đó là hình ảnh của những con người với lòng nhiệt huyết, muốn góp một phần sức trẻ của mình cho xã hội đã tạo nên một chiến dịch vô cùng ý nghĩa và mang lại nhiều kết quả thiết thực: vận chuyển hàng tấn gạo, hàng ngàn phần quà, nhu yếu phẩm đã được vận chuyển đến bà con vùng dịch, hàng trăm bộ sách đã được đóng gói và gửi đi đến các bạn học sinh khó khăn, những phần quà bánh và đèn trung thu đã được trao tặng cho các em vùng dân tộc thiểu số, trong mưa gió bão bùng...”. Bạn Hoàng Ngọc Phương Uyên (tình nguyện viên) tâm sự.


211117 Vận cuyển lương thực 3.jpg
Vận chuyển lương thực

211117 Van chuyen lương thực.jpg
Vận chuyển lương thực

          Không cần biết ngày hay đêm, chỉ cần có cuộc gọi của người dân là các tình nguyện viên lại nhanh chóng có mặt để đưa người dân đi cấp cứu kịp thời. Trong đó, mô hình “Chuyến xe nghĩa tình” đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng mọi người. Mô hình được xây dựng với mục đích hỗ trợ người bệnh đi cấp cứu trong thời gian giãn cách xã hội. Các phương tiện tham gia vận chuyển là phương tiện cá nhân của các chiến sĩ Công an với ý nghĩa góp phần bảo vệ sức khoẻ cho người dân.

          Những chuyến xe này đã hỗ trợ và đưa đón hàng chục người dân trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện để được điều trị như sản phụ đi sinh, người bị tai nạn hay bệnh nặng....Bạn Hồ Triệu Mẫn (tình nguyện viên) cho biết, bức vẽ về mô hình “Chuyến xe nghĩa tình” đã tạo nên một sự gắn bó và liên kết vô cùng chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và người dân. Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đây là hành động hiện thực em đã vẽ lại qua ký ức của mình”.


211117 Chuyến xe nghĩa tình.jpg

“Chuyến xe nghĩa tình”


          Năm nay, trung thu về trong mùa Covid, các em thiếu nhi thì tạm dừng đến trường, nhưng không dừng học, đành phải học online (nhưng đâu phải em nào cũng có điều kiện học online cả đâu). Sự học đã thế, mơ ước gì đến Trung thu.

211117 quà cho trẻ em.jpg
Quà cho trẻ em

          Bác Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, tại buổi giao ban Covid-19 có lời nhắc lãnh đạo các huyện, thị: “…Sắp tới Trung thu rồi, cố gắng có bánh Trung thu cho các cháu nhỏ, nếu không có bánh Trung thu thì cũng có bánh này, bánh kia, có sữa cho các cháu, không để các cháu cảm thấy buồn vì đón Trung thu lúc này”. Cảm động với lời nhắn nhủ, chất chứa nhiều tình yêu thương đến thiếu nhi, Thành đoàn Long Khánh đã phát động chương trình “2.000 bánh Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”. Bạn Trần Thị Ngọc Diễm (Tình nguyện viên) tâm sự:“Bức vẽ “ấm áp mùa trung thu” mô tả những phần quà trung thu ý nghĩa đã được các anh chị Đoàn viên trao cho các em thiếu nhi và các em có hoàn cảnh khó khăn, một phần nào đó giúp đỡ cuộc sống gia đình các em thiếu nhi trong đại dịch, đồng thời gửi lời chúc các em thiếu nhi có một cái Tết Trung thu đầm ấm bên người thân và gia đình, được vẽ trong hoàn cảnh như vậy”.


211117 Tiếp sức đến trường.jpg
Tiếp sức đến trường

          Bức vẽ “tiếp sức đến trường” thể hiện “Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, các bạn học sinh phải bước vào năm học mới với tâm thế "online". Do đó, nhiều bạn gặp khó khăn về việc thiếu sách vở. Nhằm san sẻ những khó khăn ấy, các anh chị thanh niên Thành đoàn Long Khánh luôn miệt mài phân loại và giao sách đến tận tay các bạn. Hy vọng các em học sinh tiếp tục nỗ lực trong học tập, phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Bạn Trần Lê Thanh Hiền (tình nguyện viên) chia sẻ.


211117 Tiếp sức đến trường 2.jpg
Chương trình tiếp sức đến trường

          Những người đứng chốt không ngại mưa nắng, ngày đêm bám chốt. Có hôm những trận lốc lùa vào làm văng tất cả các vật dụng, lều chõng, họ vẫn bám trụ quyết giữ trận địa ngăn chặn Covid-19; còn nhớ những đêm rét lạnh, chiếc áo mưa khoác trên mình không đủ ấm, nhưng họ vẫn không bỏ cuộc, và còn nhiều lắm những người đứng chốt, những lực lượng tuyến đầu bảo vệ sức khỏe, cuộc sống an lành cho người dân...Bạn Trần Thị Ngọc Diễm (tình nguyện viên) cho biết thêm:“Bức vẽ gợi hình ảnh cảm động lực lượng đứng chốt phải phơi mình dưới cái nắng nóng gay gắt giữa mùa hè, hay ướt sũng dưới những trận mưa giông lạnh căm, thậm chí còn bị nghe mắng, đe dọa..., thế nhưng, những con người ấy vẫn kiên trì bám trụ, đứng trực ngày ngày để kiểm soát dịch Covid-19, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, sớm mang lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân”.


211117 Chốt kiểm tra.jpg
Chốt kiểm tra

          Thành phố Long Khánh đã giữ vững mình, bình an để bước sang trạng thái “bình thường mới”, linh hoạt thích ứng an toàn với dịch. Các thành viên trong đội tình nguyện đã cố gắng và hoàn thành tốt những nhiệm vụ, những hoạt động mà Ban chỉ đạo đã đề ra để hỗ trợ người dân trong mùa dịch.

          Đến đây, đội tình nguyện xem như hết nhiệm vụ, chia tay nhau về lại nơi bắt đầu để người nào việc nấy, dù không còn ngày đêm sinh hoạt cùng nhau, dù dần trở về cuộc sống trước đây của mỗi người, nhưng kỷ niệm và tình cảm sẽ luôn còn đó, lưu giữ trong ký ức và những hình ảnh, những thước phim quý giá hoặc qua những bức vẽ thân thương gợi nhớ những kỷ niệm, thật ý nghĩa trong cuộc hành trình tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Long Khánh thân thương của chúng ta.

 

 

HLong 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​