KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Quang: vận động 146 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”

Hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo (17/10-18/11/2021), hàng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Quang đều tổ chức lễ phát động vận động quỹ “Vì người nghèo” để có thêm nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã không tổ chức Lễ phát động mà gửi thư ngỏ đến các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn để vận động quỹ “Vì người nghèo”, đến nay, đã vận động được số tiền trên 146 triệu đồng.

Ban Thường trực MTTQ xã và mạnh thường quân đến nhà trao quà cho người khuyết tật Xuân Tân Sửu 2021.jpg

Kết quả năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động quỹ “Vì người nghèo” được số tiền 289,7 triệu đồng, xây tặng 03 căn nhà tình thương cho 03 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, số tiền 180 triệu đồng; hỗ trợ 12 trường hợp chữa bệnh hiểm nghèo, số tiền 14 triệu đồng; tặng 02 suất học bổng, 04 thẻ BHYT số tiền 3.978.500 đồng; tặng 19 hộ vượt nghèo, vượt cận nghèo mỗi phần quà tiền mặt là 500.000đ/1 phần và tặng 73 hộ khó khăn 73 phần quà, tổng số tiền 25.585.000 đồng.

Trao quà Tết cho các hộ nghèo năm 2021 .jpg
Trao quà Tết cho các hộ nghèo năm 2021

Thực hiện chương trình an sinh xã hội, nhân các dịp lễ, Tết, đã phối hợp vận động 1.680 phần quà trị giá 458 triệu đồng và tiền mặt 153 triệu đồng tặng hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; duy trì mỗi tháng hỗ trợ 05 hộ đặc biệt khó khăn, mỗi tháng 10 ký gạo từ tháng 3 năm 2020 đến nay, trị giá 13,2 triệu đồng. Vận động 550 phần quà tặng thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu trị giá 22 triệu đồng; tặng 73 thẻ BHYT, 16 bộ sách giáo khoa cho học sinh, số tiền trên 44,6 triệu đồng. Ngoài ra tiếp nhận và chi hỗ trợ 05 trường hợp bệnh nan y, mỗi trường hợp 05 triệu đồng do Ủy ban Mặt trận thành phố hỗ trợ. Phối hợp Hội Phụ nữ xã, Công an Tỉnh Đồng Nai, Hội Chữ thập đỏ thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố xây dựng 04 căn nhà tình thương, số tiền 240 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam xã vận động số tiền 50 triệu đồng.

14ljnfd.jpg
Bà Phạm Minh Tâm UVTT.UBMTTQ xã và các đồng chí lãnh đạo
chụp hình lưu niệm tại Lễ trao thẻ BHYT cho các em học sinh năm 2021-2022

Đặc biệt, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid 19 bùng phát, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với UBND xã, các đoàn thể xã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức tôn giáo được 3.384 phần quà và các nhu yếu phẩm trị giá gần 1,4 tỷ đồng tặng hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật, bán hàng rong, lao động tự do, người ở trọ, làm thuê, phụ hồ, người đang cách ly f1, f2 tại nhà do đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó chi hỗ trợ số tiền 27,7 triệu đồng tặng 29 hộ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tiếp nhận 35 tấn gạo, trên 800 phần quà tặng người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 do Mặt trận tỉnh, thành phố hỗ trợ.

3fjlnj.jpg
Bà Lương Thị Bảo Thùy, CT.MTTQ xã trao Quyết định nhà tình thương cho hộ Bà Lê Thị Mỹ Liên

Cùng với việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội của địa phương và công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã giúp giúp các em học sinh khó khăn được tiếp sức đến trường; giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được xây dựng nhà tình thương; được tặng quà, hỗ trợ một phần chữa bệnh hiểm nghèo…qua đó giúp họ có thêm động lực, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, không để ai bị bỏ lại phía sau. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021).

Bảo Thùy - Mặt trận Bảo Quang