KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Tổ đại biểu Quốc Hội số 4 đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc với cử tri thành phố Long Khánh sau kỳ họp thứ hai - Quốc hội khóa XV

Sáng 19/11, tại Hội trường UBND thành phố Long Khánh, Tổ đại biểu Quốc hội số 4 - đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm có ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội; ông Thổ Út - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh - Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội; bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty CP phát triển Khu Công Nghiệp đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Long Khánh sau kỳ họp thứ hai - Quốc hội khóa XV.

1a6be7e18ead45f31cbc.jpg
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 Quốc Hội khóa XV
Tổ đại biểu Quốc hội số 04 Đơn vị tỉnh Đồng Nai

Tham dự còn có ông Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Đỗ Chánh Quang - UVTV - Quyền Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các Sở ngành tỉnh, các phòng ban thành phố.

Tại đây, đại diện Tổ ĐBQH đơn vị số 4, ông Thổ Út - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh - Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.  Theo đó, trong hơn 16 ngày làm việc, Quốc hội đã thông qua 02 Luật, 12 Nghị quyết; cho ý kiến về 05 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét nhiều báo cáo quan trọng khác.

914e79ca1086dbd88297.jpg
Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng trước thành công của kỳ họp; đồng thời, có 07 ý kiến, kiến nghị liên quan đến tình trạng xuất nhập cảnh, các loại tội phạm ma túy, tham nhũng ngày càng nhiều, số vụ phát hiện ngày càng lớn về quy mô, tính chất, các cấp chính quyền cần chấn chỉnh, đẩy mạnh hơn nữa công tác này, xét xử nghiêm minh các đối tượng vi phạm. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh các vấn đề liên quan đến giải quyết, tranh chấp đất đai, Trường Văn Hiến, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tình trạng giá xăng, gas tăng.

e1daad57c41b0f45560a.jpg
Ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội
giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền​

Tại hội nghị, ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và lãnh đạo các Sở Ngành tỉnh, phòng ban chuyên môn thành phố đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền.

Minh Dũng