• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống Covid-19


 

           

           Điểm mới của thành phố Long Khánh là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành trên các lĩnh vực. Nổi bật là thành lập Trung tâm điều hành đô thị thông minh và đưa vào hoạt động, bước đầu đem lại hiệu quả.

          Hệ thống có khả năng giám sát và quản lý từ tổng quan đến chi tiết từng tình huống như: Thống kê các số liệu, chỉ tiêu về tình hình kinh tế - xã hội; Công tác cải cách hành chính; Hệ thống camera giám sát về tình hình an ninh trật tự, phản ánh bất cập đô thị và trên nhiều lĩnh vực khác như du dịch, y tế, tài nguyên môi trường, v.v....phục vụ phân hệ phản ánh hiện trường. Đây là công cụ đắc lực giúp chính quyền nắm bắt kịp thời những phản ánh, kiến nghị của người dân về những bất cập trong đời sống xã hội. Hiện trung tâm IOC đã cấp 329 tài khoản cho cán bộ, công chức có nhiệm vụ tham gia xử lý, ứng phó nhanh với những phản ảnh của nhân dân. Phối hợp với Viettel nâng cấp ứng dụng “Long Khánh SMART” trên thiết bị di động và hướng dẫn cài đặt ứng dụng. Đến nay, đã có trên 17.500 lượt tải và cài đặt ứng dụng. Xây dựng, bổ sung hệ thống bản đồ Covid-19 trên ứng dụng “Long Khánh SMART” nhằm cập nhật tin tức và thống kê tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.


01085.MTS_snapshot_00.02.140.jpg
Trung tâm IOC đơn vị chủ lực điều hành ứng dụng “Long Khánh SMART”​

          Ông Lê Anh Xuân - người dân ấp 3 - xã Bình Lộc cho biết: “Đối với chương trình đô thị thông minh qua phản ảnh cơ sở thì đa số người dân đồng tình ủng hộ và trong những cuộc tiếp xúc cử tri người dân có hỏi thì cán bộ trả lời tương đối sâu sát và kết quả người dân cũng hài lòng, như có một số khuất mắt như là như nước, điện nghẽn, đường sá....sau khi người dân phản ảnh, thì được xử lý nhanh, giao thông thông thoáng người dân phấn khởi”.

           Trung tâm điều hành thông minh thành phố Long Khánh, đã tích hợp 50 camera tại các vị trí trọng điểm trên địa bàn và đang tổng hợp thông tin để tích hợp bổ sung thêm 200 camera ở các vị trí khác về Trung tâm điều hành; lắp đặt bổ sung 02 camera thực hiện giám sát, cảnh báo việc tụ tập đám đông và xử phạt người tham gia giao thông. Chuyển đổi số và vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Long Khánh đến các phòng, ban, đơn vị, phường, xã và đưa vào sử dụng phân hệ phản ánh hiện trường thuộc Trung tâm điều hành thông qua ứng dụng “Long Khánh SMART; ứng dụng hệ thống bản đồ Covid-19 trên ứng dụng “Long Khánh SMART nhằm cập nhật tin tức và thống kê tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

          Ngoài ra, thành phố còn thực hiện hệ thống phòng họp trực tuyến thông qua phần mềm Mobifone Meeting mang lại nhiều tiện ích và đảm bảo an toàn trong thời gian giãn cách xã hội. Qua đó, cho thấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã và đang đem lại hiệu quả rất tốt.

          Thời gian qua, Thành phố Long Khánh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng phòng, chống dịch COVID-19, đến nay, số địa điểm tạo mã QR trên toàn thành phố 19.266 điểm, với 87.930 người cài đặt tỷ lệ trên 74% trên tổng số người sử dụng Smartphone; đã có 699.253 lượt quét mã QR.


da1f58b605d4ce8a97c5.jpg

Điểm hướng dẫn và quét mã QR tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thành phố Long Khánh


          Với tinh thần hưởng ứng mạnh mẽ đi đầu trong triển khai chuyển đổi số, chọn con đường phát triển nhanh hơn bằng các công cụ thông minh công nghệ số, thực hiện cải cách hành tích hợp trong “Long Khánh SMART” với nhiều tính năng ứng dụng dịch vụ công đem lại hiệu quả khá tích cực.

          Ông Trần Tuấn Chinh - Tổ trưởng tổ Trưởng Tổ Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Long Khánh cho biết thêm: “Việc đầu tiên trong thuận lợi này, trong cải cách thủ tục hành chính, thì có phần phản ánh hiện trường, thì nội dung này trực tiếp quản lý tới các việc giải quyết các thủ tục cũng như các hoạt động của các nhân viên, cán bộ trong việc giải quyết thủ tục, hoặc mà hồ sơ chậm trễ, có thể phản ánh trực tiếp tới lãnh đạo biết được thông tin này. Ngoài ra, trong đô thị thông minh này cũng có kết nối lại một số dịch vụ công trực tuyến có thể người dân ở nhà nộp được hồ sơ, hoặc tra cứu thông tin thuế để biết hồ sơ mình đang nằm ở đâu như thế nào? Một việc nữa trong “Long Khánh SMART này có liên kết Sở Tài nguyên Môi trường có phần mềm tra cứu đất đai, phần mềm này người dân có thể xem được quy hoạch phần đất của mình quản lý sử dụng đạt hiệu quả. Ngoài ra, trong dịch Covid này “Long Khánh SMART cũng góp phần để cho người dân khai báo quét mã quản lý việc đi đường để phòng chống Covid trong giai đoạn hiện nay.”

          Thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng PC-COVID nói chung; “Long Khánh SMARTnói riêng.....giúp đăng ký và sử dụng mã QR để kiểm soát người vào/ra cơ sở, nhất là tại các khu nhà trọ, người lao động tại các công ty, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, đã và đang hỗ trợ thành phố Long Khánh kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, được tỉnh Đồng Nai đánh giá cao./.

 

 

 Minh Hu​ệ - Thanh Giang

 

Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124