KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Ban chỉ huy quân sự phường Bàu Sen tổ chức lớp huấn luyện dân quân cơ động năm 2021

Sáng 22/11, Ban Chỉ huy quân sự phường Bàu Sen tổ chức khai giảng lớp huấn luyện lực lượng quân dân cơ động năm 2021 trên địa bàn phường với 25 chiến sỹ dân quân tham dự. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các chiến sỹ được Test nhanh với SARS-Cov-2.

211122 lấy mẫu test nhanh cho các chiến sỹ trước khi vào tham gia huấn luyện.JPG
Lấy mẫu test nhanh cho các chiến sỹ trước khi vào tham gia huấn luyện

Trong 7 ngày, từ ngày 22 - 28/11, các chiến sĩ dân quân được huấn luyện quân sự về Điều lệnh đội ngũ, các kỹ thuật chiến đấu bộ binh và các chiến thuật dân quân tự vệ các lực lượng Dân quân. Cũng trong thời gian huấn luyện, lực lượng Dân quân còn được nghiên cứu các nội dung về giáo dục Chính trị pháp luật; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; thông tin về tình hình Kinh tế - Chính trị, Văn hóa - Xã hội, Quốc phòng - An ninh của địa phương và dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị tại địa phương.

Lớp huấn luyện nhằm giúp cho các chiến sĩ dân quân cơ động hiểu và nắm được những nội dung cơ bản về tình hình công tác Quốc phòng - An ninh của địa phương; chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và quan điểm của Đảng ta về đường lối, chính sách tôn giáo; đồng thời được hướng dẫn cơ bản trong việc sử dụng các loại vũ khí, các động tác kỹ thuật, chiến thuật thành thạo để vận dụng vào nhiệm vụ quân sự quốc phòng tại địa phương.

Anh Sang