Tp.Long Khánh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, hoạt động giao nhận hàng hóa

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với dịch vụ: hỗ trợ vận tải đường bộ tại các trạm xăng dầu, trạm dừng nghỉ, bãi trông giữ xe trên địa bàn thành phố do thường xuyên tiếp xúc với người ngoài địa phương và người đi về từ các tỉnh khác; Phòng Quản lý đô thị đề nghị UBND các phường, xã phối hợp với Công an thành phố, Phòng Y tế, Đội Thanh tra giao thông số 4 tổ chức tuyên truyền cho các đơn vị nêu trên và cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau:

- Thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m khi tiếp xúc với người khác; thực hiện sát khuẩn dung dịch có trên 60% nồng độ cồn hoặc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trong ít nhất 30 giây và các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình hoạt động.

- Bố trí vạch sơn hướng dẫn khách hàng đỗ xe giữ khoảng cách theo quy định.

- Thông báo cho lực lượng chức năng Công an thành phố, Đội Thanh tra giao thông số 4, UBND phường, xã để kịp thời xử lý các trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực hoạt động kinh doanh của đơn vị như tụ tập đông người, không khai báo lưu trú, giao nhận hàng hóa không đúng quy định,...

- Thường xuyên phun khử khuẩn khu vực hoạt động kinh doanh (chú ý khu vực nhà vệ sinh dành cho khách hàng) theo quy định của ngành y tế.

- Tuyên truyền và triển khai cho công nhân viên, người lao động cam kết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; lập danh sách gửi UBND phường, xã để phối hợp theo dõi. Chủ động thực hiện xét nghiệm test nhanh Covit-19 cho công nhân viên, người lao động của đơn vị theo định kỳ, tuyên truyền nhắc nhở người lao động tự theo dõi nhiệt độ và sức khoẻ hàng ngày, nếu có sốt hoặc ho, khó thở, mệt mỏi thì thông báo cho đơn vị quản lý và cơ quan y tế để xử lý kịp thời.

d737891fc06709395076.jpg
Tài xế thực hiện khai báo khi qua chốt

- Không tổ chức các hoạt động tập kết, trung chuyển, giao nhận hàng hóa sai quy định trong khuôn viên quản lý. Trường hợp được phép hoạt động, yêu cầu người trên phương tiện (lái xe, phụ xe, người đi theo xe) không rời khỏi cabin của xe; trường hợp cấp thiết rời khỏi cabin của xe phải thực hiện nghiêm “nguyên tắc 5K” và mang quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính, mũ trùm kín từ vai đến đầu, găng tay, bao giày; giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m khi tiếp xúc với người khác: thực hiện sát khuẩn dung dịch có trên 60% nồng độ cồn hoặc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trong ít nhất 30 giây; sử dụng các phương tiện thông tin để liên lạc, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

- Trường hợp tài xế và người trên phương tiện vận tải xin lưu trú tạm thời trong khuôn viên do đơn vị quản lý, đề nghị đơn vị khai báo những người xin lưu trú tạm thời cho địa phương biết và tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng tại địa điểm lưu trú tạm thời, Yêu cầu không được rời khỏi địa điểm lưu trú tạm thời trong thời gian lưu trú, tránh tiếp xúc trực tiếp với người khác tại khu vực lưu trú.

Danh Lộc trích dẫn