• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc


   

Trong năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức thành viên tiếp tục đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, kết nạp thêm tổ chức thành viên, các cá nhân tiêu biểu vào tổ chức nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn thành phố. Công tác tuyên truyền và nắm bắt tình hình nhân dân và tập hợp, phản ánh ý kiến của Nhân dân đến các cơ quan Đảng, Nhà nước nhất là trong dịp trước, trong và sau dịp diễn ra Đại hội Đảng, bầu cử Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và trong phòng, chống dịch Covid-19 được hơn 260 cuộc, với trên 10.000 lượt người tham dự. Định kỳ hàng tháng việc nắm bắt thông tin thông qua các kênh dư luận của cơ sở và các tổ chức cá nhân, cộng tác viên chuyển đến cũng như qua hòm thư góp ý đặt tại trụ sở Thành ủy. Từ đầu năm đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp đã tổng hợp được 11 ý kiến, kiến nghị, phản ánh của nhân dân, nội dung chủ yếu về lĩnh vực đất đai, giá cả bồi thường, lĩnh vực môi trường…và đã chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và có văn bản trả lời cụ thể cho người dân được biết.Hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường thực hiện công tác Tôn giáo - Dân tộc năm 2021 và hướng dẫn phong trào thi đua năm 2021 trong đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào các tôn giáo. Trong năm, đã phối hợp vận động, tập hợp và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc, các tôn giáo; phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn các tổ chức tôn giáo quan tâm củng cố, kiện toàn tổ chức, hoạt động và nhân sự thông qua các đại hội; thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với tôn giáo, dân tộc; tổ chức khảo sát thực tế các kiến nghị về tôn giáo, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số.


5263f3d86dbda4e3fdac.jpg

Thăm, chúc mừng và tặng quà nhân dịp các ngày Lễ, Tết của đồng bào tôn giáo, dân tộc

Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên, các ban ngành tổ chức đoàn đi thăm, chúc mừng và tặng quà các vị chức sắc các tôn giáo, các già làng, người tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp các ngày Lễ, Tết của đồng bào tôn giáo, dân tộc.

Mặt trận các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào tín đồ các tôn giáo tham gia các hoạt động xã hội, như: Tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”; ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí; tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; hưởng ứng, thực hiện các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.


9b46345aa9a55efb07b4.jpg
Tăng lữ chùa Huyền Trang hỗ trợ vận chuyển gạo đến điểm tiếp nhận hỗ trợ


Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; vận động các tổ chức tôn giáo, các chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào tín đồ các tôn giáo trên địa bàn thành phố Long Khánh tích cực ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19. Các tổ chức tôn giáo đã vận động hỗ trợ cho đồng bào tín đồ, người nghèo, hộ khó khăn được trên 2.700 phần quà, trị giá 544 triệu đồng; phát khẩu trang, nước sát khuẩn, gạo, mì gói... tổng giá trị trên 01 tỷ đồng. Ngoài ra các tổ chức tôn giáo vận động các chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào tín đồ các tôn giáo trên địa bàn thành phố Long Khánh tích cực ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống Covid được gần 1 tỷ đồng. Đến nay, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố thực hiện 08 mô hình với số tiền trên 570 triệu đồng. Trong đó, có 04 mô hình Bảo vệ môi trường tiêu biểu như: Mô hình “Giáo xứ Bảo Quang và nhân dân ấp 18 Gia Đình và ấp Ruộng Tre tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu” xã Bảo Quang; mô hình “Nhân dân ấp Bàu Cối và Phật tử Chùa Huyền Trang tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” xã Bảo Quang; mô hình “Bảo vệ môi trường trong đồng bào tôn giáo khu phố Núi Đỏ” phường Bàu Sen; mô hình “Chùa Minh Trí và nhân dân tổ 2 khu phố Suối Chồn tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu” phường Bảo Vinh.

 

Anh Sang

Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​