KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố giám sát về công tác cấp, đổi và phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2021

Sáng 23/11, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố đã có buổi giám sát về công tác cấp, đổi và phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn thành phố, tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Khánh. Đến dự buổi giám sát có ông Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

e00923531524de7a8735.jpg
 Ông Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc

Nội dung giám sát công tác cấp, đổi và phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn bao gồm: Việc ban hành các kế hoạch, chương trình nhằm cụ thể hóa các quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo của các cơ quan có liên quan về công tác cấp, đổi và phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn. Công tác phối hợp giữa Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Khánh với UBND các phường, xã trong việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác cấp, đổi và phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về đất đai trên địa bàn; xây dựng bản tin tài nguyên và môi trường; công tác công khai thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai; công tác phối hợp thông báo các trường hợp: hồ sơ chưa đủ điều kiện, chờ thực hiện nghĩa vụ tài chính,…Kết quả thực hiện công tác cấp, đổi và phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn. Công tác theo dõi, kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận lần đầu, cấp đổi, biến động và phát giấy chứng nhận trên địa bàn. Nhận xét, đánh giá những kết quả đạt được; Khó khăn, hạn chế trong công tác cấp, đổi và phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn. Giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế và những đề xuất, kiến nghị.

Tại buổi giám sát, Phó chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thắng yêu cầu ngành liên quan cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ cấp, đổi và phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Minh ​Dũng