Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
​Xuân Lập ra mắt CLB tay kéo trẻ

Sáng 4/10, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) phường Xuân Lập tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) tay kéo trẻ phường Xuân Lập, nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam 15/10/1956 - 15/10/2021 tại Trung tâm học tập cộng đồng phường.

Theo đó, các thành viên của Câu lạc bộ là các bạn trẻ đã trải qua các khóa học cắt tóc và các đoàn viên, thanh niên có kỹ năng, muốn góp sức trẻ để thực hiện công việc của mình đến với người dân đang có nhu cầu cắt tóc; trong quá trình thực hiện luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

6469ab80188cd1d2889d.jpg
Thành viên Câu lạc bộ góp sức trẻ thực hiện công việc cắt tỉa tóc cho người dân

Theo Bí thư Đoàn phường Xuân Lập Nguyễn Đan Hạ, dự kiến CLB sẽ hoạt động theo quý; mỗi quý nhóm sẽ tổ chức hoạt động một lần vào tháng có các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước hoặc của địa phương; nhóm sẽ tổ chức cắt tóc miễn phí cho toàn thể người dân trên địa bàn có nhu cầu, không phân biệt tuổi tác, giới tính.

Câu lạc bộ hớt tóc miễn phí là nơi để các bạn đoàn viên, thanh niên có thể chia sẻ những tình cảm của mình đến với người dân, thể hiện tinh thần tình nguyện của đội ngũ đoàn viên, thanh niên, nhất là trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến khó lường với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Đây là hoạt động mang hiệu ứng xã hội tích cực, đa dạng phương thức tập hợp thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên.

Anh Sang