Các tổ chức, cá nhân ủng hộ gần 15 tỷ đồng khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19

Thời gian qua, Ban tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp của Nhân dân khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn thành phố với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng; gồm tiền mặt và hàng hóa.

Kết quả, từ ngày 20/7 đến 30/9, Ban Tiếp nhận và phân phối đã tiếp nhận gần 04 tỷ 170 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, đã chi hỗ trợ đợt 1 cho lực lượng đứng chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố hơn 01 tỷ đồng; Chi hỗ trợ 150 suất ăn cho người dân gặp khó khăn trị giá 135 triệu đồng.

211005 HO TRO DUNG CU HOC TAP CHO HS NGHEO.jpg
Hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh nghèo

Nhiều tổ chức, cá nhân đã tặng thiết bị, vật tư y tế để thành phố phục vụ công tác chống dịch với tổng trị giá gần 280 triệu đồng, gồm các thiết bị vật tự y tế như Khẩu trang, đồ bảo hộ, mặt nạ chắn giọt bắn; bộ kist xét nghiệm nhanh Covid-19; dung dịch sát khuẩn; nước rửa tay; nước muối sinh lý, v.v…

Vận động ủng hộ nấu 13.000 suất ăn khuya gửi đến 80 chốt trực trên địa bàn thành phố tổng trị giá gần 390 triệu đồng.

Tiếp nhận nhu yếu phẩm trao tặng hơn 5.400 phần quà với tổng trị giá gần 1,4 tỷ đồng. Thành phố đã tiếp nhận hàng trăm tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác như mỳ gói, rau củ quả, nước tương, nước mắm, dầu ăn, trứng gà, vịt; sữa, nước uống, mật ong; v.v…với tổng giá trị gần 8,8 tỷ đồng.

ed512e017912b04ce903.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố gửi tặng nhu yếu phẩm đến các hộ gia đình khó khăn,

Hầu hết các phần quà đã được gửi tặng ngay đến các hộ gia đình khó khăn, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, trẻ em, công nhân lao động.

Với sự hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đã góp phần lan tỏa những giá trị tích cực, động viên, chia sẻ và ổn định tâm lý người dân tạo sự đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Hương Lan