KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​TP Long Khánh họp thống nhất phương án nhập dữ liệu trên hệ thống quản lý F1, cách ly F0 tại nhà

Chiều 24/11, tại Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Long Khánh, UBND thành phố tổ chức họp thống nhất phương án nhập dữ liệu trên hệ thống quản lý F1, cách ly F0 không triệu chứng tại nhà và rà soát đánh giá tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì cuộc họp.

Việc triển khai hệ thống quản lý F1, F0 tại nhà nhận được sự đồng thuận cao của các đơn vị phường xã trên địa bàn. Việc nhập liệu trên hệ thống quản lý giúp địa phương chuẩn hóa quy trình về y tế, lưu trữ tất cả thông tin dữ liệu về ca bệnh. Hệ thống còn giúp tra cứu dễ dàng, hiển thị đầy đủ thông tin về người bệnh COVID-19 đang điều trị như thông tin cá nhân, bệnh viện điều trị, tình trạng bệnh; mức độ nguy kịch…hoặc đã xuất viện.

211125 hình họp.png
Toàn cảnh buổi họp thống nhất phương án nhập dữ liệu trên hệ thống quản lý F1, cách ly F0 tại nhà

Tuy nhiên, sau khi triển khai việc nhập dữ liệu lên hệ thống, các đơn vị vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định như: việc đưa F0 khi đã qua test nhanh 02 lần lên hệ thống khi chưa qua xét nghiệm khẳng định PCR. Qua đánh giá các tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, một số tiêu chí còn chậm trễ như giải quyết phản ánh của người dân, nhập dữ liệu F1, F0 lên hệ thống và công tác trả kết quả xét nghiệm Covid-19 qua ứng dụng PC-Covid.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Thể ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị về việc đẩy mạnh nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo cho các ngành, đơn vị tiếp tục rà soát lại từng tiêu chí, UBND phường xã tập trung hỗ trợ lực lượng y tế nhập dữ liệu trên hệ thống quản lý của đơn vị mình khi được trạm y tế cung cấp số liệu F0 kể cả xét nghiệm PCR hay test nhanh; khẩn trương thực hiện việc trả kết quả test Covid-19 thông qua phần mềm PC-Covid; tập trung rà soát, xử lý ngay các ý kiến phản ánh của người dân; về việc quản lý F0 tại nhà, khi được UBND phường xã ban hành quyết định thì cũng được hưởng chế độ như F0 trong cách ly tập trung. Đồng chí nhấn mạnh, các nền tảng, tiêu chí quan trọng trên đề nghị các ngành và đơn vị phường xã tập trung thực hiện với quyết tâm cao nhất.

Minh Dũng