Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng

covid và xây dựng.jpg

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường hiệu quả, Bộ xây dựng ban hành công văn 3373/BXD-GĐ về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng, gửi UBND các tỉnh thành, địa phương cân nhắc, xem xét thực hiện một số nội dung nhiệm vụ quan trọng, Ngày 04/10, UBND thành phố cũng đã ban hành công văn 3583/UBND-CN về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo đó tạm dừng thi công xây dựng các công trình nếu đang trong vùng đỏ, trừ các công trình xây dựng sử dụng cho mục đích phòng, chống dịch đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép thi công; Các công trình xây dựng không đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 theo “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trình xây dựng của Bộ Xây dựng tại Văn bản số Văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23 tháng 8 năm 2021 của Bộ Xây dựng, các quy định, yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và UBND tỉnh Đồng Nai.

Còn tại các vùng xanh, được phép tổ chức thi công xây dựng tất cả các công trình, kể cả nhà ở riêng lẻ. Tuy nhiên việc thi công phải đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trình xây dựng” của Bộ Xây dựng tại Văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23 tháng 8 năm 2021, các quy định, yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và UBND tỉnh; đồng thời, phải có đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Đối với vùng cam (nguy cơ cao) và vùng vàng (nguy cơ): Được phép tổ chức thi công các công trình thuộc vốn ngân sách nhà nước và các công trình tại Mục 3 Văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23 tháng 8 năm 2021 của Bộ Xây dựng.

Các tổ chức, cá nhân và các chủ đầu tư, nhà thầu, người lao động có thể tìm hiểu thêm nội dung công văn 3373/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng; Chỉ đạo của UBND thành phố tại công văn 3583/UBND-CN và nội dung chi tiết Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng tại trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh, địa chỉ: http://longkhanh.dongnai.gov.vn/

Danh Lộc