Long Khánh Triển khai thực hiện Chỉ thị 19 của UBND Tỉnh

Ngày 08/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành Chỉ thị 19/CT-UBT, nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó được biết, thời gian qua trên địa bàn thành phố Long Khánh đã triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả, cơ bản kiểm soát dịch Covid trên địa bàn; việc chuyển trạng thái từ thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 15* sang thực hiện Chỉ thị 19* đã tạo không khí phấn khởi trong người dân, nới lỏng giãn cách xã hội tạo điều kiện cho người dân trở lại cuộc sống bình thường mới đã mở ra cơ hội làm ăn, khôi phục sản xuất, cải thiện cuộc sống tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

211010 n2.jpg

Trong 07 ngày qua (từ 03/10/2021 đến 10/10/2021), trên địa bàn thành phố không ghi nhận chùm, chuỗi ca bệnh lây nhiễm mới xuất hiện; không có phường, xã nào ở mức độ nguy cơ cao, hoặc rất cao, xét về tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 thì thành phố Long Khánh được đánh giá là vùng bình thường mới. Từ đó, các hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần được khôi phục, hiện đã có 36 công ty hoạt động sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” nhiều công ty thực hiện phương án “Một cung đường hai địa điểm” hướng dẫn người lao động tham gia lưu thông từ nơi cư trú đến nơi làm việc theo đúng quy định.

Hiện nay, thành phố Long Khánh có 57/58 ấp, khu phố được đánh giá thuộc vùng xanh; 01 khu phố Cấp Rang-phường Suối Tre được đánh giá là vùng vàng (nguồn lây từ thành phố Hồ Chí Minh trở về-địa phương đã xử lý bóc tách ngay ra khỏi cộng đồng và kiểm soát được.) Tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên tiêm Vaccine mũi 01 đạt 98,2%.

Với những kết quả trên, kể từ 0 giờ 00 ngày 10/10/2021, thành phố Long Khánh sẽ tiếp tục chuyển trạng thái thực hiện Chỉ thị 19 của UBND tỉnh Đồng Nai từ ngày 10/10/2021 đến 17/10/2021, sau đó, đánh giá rút kinh nghiệm để dần chuyển sang trạng thái bình thường mới.

H​L