KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Chủ động ứng phó ảnh hưởng của bão RAI

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 16/12, vị trí tâm bão RAI ở khoảng 9,7 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Phi-líp-pin khoảng 300km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165km/giờ), giật cấp 17. Dự báo đến 7 giờ sáng 17/12, vị trí tâm bão ở khoảng 10,3 độ Vĩ Bắc; 121,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Nam miền Trung Phi-líp-pin. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 16.

Để chủ động ứng phó ảnh hưởng của bão RAI, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Đồng Nai đề nghị các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố; Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi; các đơn vị quản lý khai thác công trình thủy lợi các huyện, thành phố Long Khánh tổ chức trực ban, thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến cơn bão RAI và diễn biến tình hình thời tiết, thủy văn để có biện pháp ứng phó kịp thời với các tình huống thiên tai. Rà soát phương án, kế hoạch PCTT-TKCN, những khu vực có nguy cơ cao xảy ra các loại hình thiên tai (như: Dông, lốc, gió giật mạnh, sét, ngập lụt, sạt lở đất) tại địa phương, để chủ động ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để huy động khi cần thiết. Bố trí cán bộ, công nhân theo dõi, bám sát các công trình thủy lợi (như hồ chứa, đập dâng) vận hành, điều tiết hợp lý để đảm bảo tiêu thoát lũ và an toàn công trình khi có mưa lớn xảy ra.

bao-rai-manh-len-thanh-sieu-bao-vao-bien-dong-se-doi-huong-lien-tuc.png
Dự báo hướng duy chuyển và phạm vi ảnh hưởng của cơn
 bão RAI

Khi có ngập lụt, lũ lớn xảy ra, huy động lực lượng chốt trực tại những khu vực ngập sâu, nước chảy xiết hướng dẫn người dân lưu thông an toàn, tránh tai nạn do bị nước cuốn trôi, đồng thời cắm biển báo nguy hiểm tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra thiên tai.

Các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh được phân công theo dõi các địa bàn, đôn đốc, chỉ đạo các địa phương triển khai phương án phòng tránh, ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và người dân.

Các địa phương, đơn vị báo cáo kịp thời diễn biến tình hình thiên tai về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh - Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi qua số điện thoại: 02513.825.771, hoặc Email: pctinhdongnai@gmail.com.

Thanh Thủy tổng hợp

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124