Hội nghị tổng kết phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và suy cử nhân sự Ban Trị sự GHPGVN thành phố Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 26/10, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thành phố Long Khánh đã tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và suy cử nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021-2026 tại chùa Xuân Hòa, phường Xuân An.

211016 BTS GHPGVN TINH TANG BUC TRUONG CHO BTS LONG KHANH.jpg
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai
tặng bức trướng cho Ban trị sự thành phố Long Khánh tại Hội nghị Tổng kết

Về dự hội nghị có ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; ông Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Bùi Quốc Thể - Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Trần Văn Kim - Trưởng phòng Nội vụ thành phố; đại diện lãnh đạo phường Xuân An đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

211016 ONG PHAM VAQN HOANG TANG HOA CHUC MUNG.jpg
Ông Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố
tặng hoa chúc mừng hội nghị tổng kết

Về phía GHPGVN tỉnh Đồng Nai có Hòa thượng Thích Huệ Khai - Phó Trưởng Ban Trị Sự (BTS) GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Thượng tọa Thích Huệ Tánh - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN TP.Long Khánh; đại diện các chư Tăng Ni, Phật tử thành phố tham dự .

211016 ONG BUI QUOC THE TANG HOA CHUC MUNG.jpg
Ông Bùi Quốc Thể - Thành uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng hội nghị

Hội nghị Phật giáo thành phố Long Khánh diễn ra trong hoàn cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang cùng chung tay thực hiện phòng chống đại dịch Covid - 19. Cả nước nói chung, Đồng Nai và thành phố Long Khánh nói riêng đã từng bước khống chế được dịch bệnh và chuyển sang giai đoạn bình thường mới để dần khôi phục kinh tế của đất nước.

Theo báo cáo, hiện nay, trên địa bàn thành phố Long Khánh có 55 cơ sở sinh hoạt Phật giáo với 37 chùa, 4 tịnh xá và 14 cơ sở chưa chính thức.

Trong 05 năm qua, Tăng -  Ni và giới đồng bào Phật tử tham gia tích cực các phong trào ích nước lợi dân, từ thiện và hành thiện, đồng hành cùng dân tộc trên nhiều lĩnh vực, góp phần cùng lãnh đạo Chính quyền, địa phương chăm lo cho đồng bào nghèo, chia sẻ những mảnh đời bất hạnh. Những tấm gương người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến của Tăng - Ni trong toàn thành phố được Nhà nước tán dương khen tặng.

Ban Trị sự luôn luôn quan tâm, hưởng ứng tích cực, động viên Tăng - Ni và đồng bào Phật tử tham gia tích cực các phong trào xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, ủng hộ đồng bào các nơi bị thiên tai lũ lụt, cứu tế cho đồng bào nghèo trong các kỳ lễ lớn, phát quà cho đồng bào nghèo vui Xuân đón tết, tổ chức Lễ hội trăng rằm phát quà Trung thu cho các cháu nhi đồng, chung tay đóng góp một cách thiết thực vào chương trình nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu v.v...Đồng thời, nêu cao tinh thần yêu nước qua sự tham gia đông đủ các cuộc vận động toàn dân đoàn kết bảo vệ đất nước và công tác dân vận của các cấp, các ngành vừa qua. Thực hiện tiết kiệm, tham gia bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ trật tự an ninh xã hội, thực hiện nếp sống văn hóa mới.

Tại hội nghị này, Ban Trị Sự GHPGVN thành phố Long Khánh đã trao tặng 70 triệu đồng cho UBMTTQVN TP.Long Khánh để xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu.

211016 GHPGVN TANG 70T CHO MTTQVNTP.jpg
Ban Trị Sự GHPGVN thành phố Long Khánh
 trao tặng 70 triệu đồng cho UB MTTQVN TP.Long Khánh

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã trao bằng tuyên dương công đức cho 01 tập thể và 16 cá nhân. UBND thành phố Long Khánh tặng giấy khen cho 06 tập thể và 11 cá nhân đến BTS GHPGVN thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự nhiệm kỳ 2016 - 2021.

211016 ONG THE TANG GIAY KHEN CHO CÁC TT VA CA NHAN.jpg
UBND thành phố Long Khánh tặng giấy khen cho 06 tập thể và 11 cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại hội nghị, sau khi tất cả đại biểu đã tán đồng suy cử, tân BTS GHPGVN thành phố nhệm kỳ IV (2021-2026) ra mắt toàn thể hội nghị, gồm 37 thành viên đảm trách các nhiệm vụ do Thượng tọa Thích Huệ Tánh - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN TP.Long Khánh tái đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban; và 3 phó ban.

211016 RA MAT NHAN NHIEM VU.jpg
Ra mắt Ban Trị Sự GHPGVN TP.Long Khánh

Dự hội nghị, ông Phạm Văn Hoàng - Trưởng Ban Dân Vận thành ủy - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố phát biểu, ghi nhận đóng góp nhiều mặt của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố, đặc biệt trên mặt trận đại đoàn kết dân tộc, từ thiện xã hội…mong muốn Ban Trị Sự GHPGVN thành phố sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ trước, gắn kết chính quyền, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.