KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính trên địa bàn TP.Long Khánh

Hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước, gắn với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng chính quyền điện tử thường xuyên được quan tâm thực hiện và đạt được những kết quả khả quan. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính góp phần hiện đại hoá hành chính, giúp cơ quan hành chính Nhà nước nâng cao năng lực quản lý, điều hành, làm cho công tác quản lý Nhà nước ngày càng minh bạch hơn, người dân dễ tiếp cận với thông tin và tri thức. Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính còn góp phần tự động hóa, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục hành chính, tạo ra phong cách lãnh đạo, phong cách làm việc mới.

HINH GIAI QUYET LAM THU TUC HO SO .jpg
Quang cảnh làm việc giải quyết thủ tục hồ sơ phòng một cửa thành phố Long Khánh

Nhằm đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới, UBND thành phố Long Khánh đã xây dựng Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2021. Trong đó thành phố thực hiện Sáng kiến “ngày không hẹn ngày không viết” đối với 03 thủ tục trên lĩnh vực đất đai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố vào ngày thứ 5 hàng tuần. Đẩy mạnh tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội. Thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố, phường xã; Tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt 99,9%. Ngoài ra ban hành Quyết định ban hành Bộ chỉ tiêu các cách hành chính UBND các phường, xã năm 2021, Quy chế giám sát, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và hội đặc thù trên địa bàn thành phố. Đồng thời thực hiện các đợt kiểm tra cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, công vụ tại các cơ quan, đơn vị, UBND các phường xã, qua kiểm tra nhìn chung các cơ quan, đơn vị phường, xã thực hiện đảm bảo theo quy định, từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở.

1. HINH CAN BO TIEP DAN MOT CUA.jpg
Cán bộ tiếp dân tại bộ phận Phòng một cửa thành phố Long Khánh

Đẩy mạnh vận hành và sử dụng Trung tâm điều hành thông minh thành phố Long Khánh, phối hợp với Viettel Đồng Nai thực hiện lắp đặt hoàn chỉnh trang thiết bị, xây dựng phần lõi của Trung tâm điều hành đô thị thông minh; đã tích hợp 50 camera tại các vị trí trọng điểm trên địa bàn và đang tổng hợp thông tin để tích hợp bổ sung thêm 200 camera giám sát, cảnh báo việc tụ tập đám đông và xử phạt người tham gia giao thông. Tổ chức triển khai chương trình chuyển đổi số và vận hành trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Long Khánh đến các phòng, ban đơn vị, phường, xã. Đồng thời sử dụng phân phân hệ phản ánh hiện trường thuộc Trung tâm điều hành thông minh qua ứng dụng “Longkhanh Smart”. Xây dựng, bổ sung hệ thống bản đồ Covid 19 trên ứng dụng “Longkhanh Smart” nhằm cập nhật tin tức và hệ thống kê tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

KHAI TRUONG DO THI THONG MINH.jpg
Quang cảnh khai trương Trung tâm điều hành đô thị Thông minh thành phố

Bên cạnh đó đã triển khai, sử dụng chữ ký số chuyên dùng, thành phố tiếp tục rà soát việc sử dụng chữ ký số và duy trì việc cấp phát cho tổ chức, cá nhân theo quy định; Việc ứng dụng chữ ký số để trao đổi văn bản điện tử thông qua hệ thống phần mềm quản lý văn bản điện tử, đã rút ngắn quá trình xử lý công việc, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, hiệu suất làm việc của công chức, viên chức. Đồng thời thành phố tiếp tục tăng cường triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan chuyên môn, góp phần tích cực cho quá trình cải cách hành chính theo hướng công khai, minh bạch, hiệu quả và hiện đại; Ngoài ra tổ chức rà soát, xây dựng mới 53 quy trình xử lý công việc để ban hành áp dụng tại các phòng, ban trực thuộc UBND thành phố Long Khánh theo Quyết định số 98/QĐ-UBND ngày 26/01/2021 về việc ban hành các quy trình xử lý công việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Thanh Giang

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124