KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Long Khánh đạt 8 giải thưởng tiêu biểu trong cuộc thi khoa học và công nghệ năm 2021

Nhằm ghi nhận kết quả của các giải thưởng, cuộc thi; đồng thời, vinh danh những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, sáng 27/12, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải các giải thưởng, hội thi năm 2021. Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng.

Năm nay, Ban tổ chức đã vinh danh, trao giải thưởng cho 164 cá nhân và tập thể tiêu biểu ở các cuộc thi, hội thi và chương trình: cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai; chương trình phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động và học tập; giải thưởng Sản phẩm truyền thông khoa học và công nghệ; hội thi nông dân giỏi ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp tỉnh Đồng Nai; Cuộc thi “Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp cho các sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm”  tỉnh Đồng Nai. Trong đó Ban tổ chức đã vinh danh, khen thưởng cho 64 tập thể và cá nhân đạt giải thưởng sản phẩm truyền thông khoa học công nghệ ở các thể loại báo in, báo điện tử, báo phát thanh và báo truyền hình. Tham gia giải này, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP.Long Khánh đạt 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tham gia chương trình phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động và học tập đạt 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

f3a0aeaabf75752b2c64.jpg
Hình ảnh nhận giải tại Lễ tổng kết và trao giải Khoa học ong nghệ đổi mới sáng tạo Đồng Nai 2021

Theo đánh giá của Ban tổ chức, những sản phẩm tham gia dự thi năm nay đã phản ánh sinh động hoạt động khoa học và công nghệ trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, nhiều sản phẩm đi sâu giới thiệu những thành quả nghiên cứu ứng dụng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; giới thiệu các đổi mới sáng tạo trong giảng dạy trực tuyến;.v..v giới thiệu nhiều gương điển hình trong ứng dụng, sáng tạo khoa học công nghệ phục vụ lao động, sản xuất, giảng dạy và học tập; giới thiệu những kết quả đạt được trong lĩnh vực bảo hộ sở hữu trí tuệ, trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo….

Mi​nh Anh