​Tuyên truyền Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021

unnamed (2nc).jpg

Thực Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai đã triển khai đến các cơ quan, đơn vị, thực hiện truyền thống các nội dung, như phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đặc biệt, là các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.

Chủ đề Tháng hành động năm 2021: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, từ ngày15/11/2021đến ngày 15/12/2021.

Các thông điệp như: Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh; Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021...; các hoạt động của Tháng hành động tại địa phương thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt tập thể.....Biểu dương những gương người tốt, việc tốt, đồng thời phê phán, lên án những biểu hiện, hành động bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Vận động các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân của bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Huệ