KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Ứng dụng VssID - BHXH số giúp người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tiếp cận thông tin nhanh chóng

VssID - Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ cá nhân của ngành BHXH Việt Nam, hướng tới thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT bằng giấy, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến; công khai, minh bạch thông tin đóng, hưởng BHXH, BHYT, BHTN đến người tham gia.
VssID-2021_.png

Từ khi ra mắt vào tháng 11/2020 đến hết năm 2021, ứng dụng VssID đã thu hút được hơn 25 triệu lượt tải và sử dụng trên 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play.

Ứng dụng VssID - BHXH số của Việt Nam xếp hạng thứ 7 trong bảng xếp hạng “Các ứng dụng được yêu thích nhất 2021” tại Việt Nam do Apple đánh giá và công bố.

Tại Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 38, ứng dụng VssID vinh dự nhận Giải thưởng Thực tiễn hiệu quả của Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2020 - 2021 tại hạng mục Công nghệ thông tin.

Tính đến nay, ứng dụng VssID đã triển khai 05 ngôn ngữ, gồm Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn và Trung Quốc, nhằm tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Qua nhiều lần nâng cấp, ứng dụng VssID hiện có tới 16 tiện ích giúp người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tiếp cận thông tin và thực hiện các dịch vụ công một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Một thông tin quan trọng đối với người tham gia Bảo hiểm xã hội đang được quan tâm hiện nay là: Từ đầu năm 2022, Chính phủ áp dụng quy định mới về mức điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng, theo đó điều chỉnh tăng thêm 7,4% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng của tháng 12 năm 2021 đối với các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng trước ngày 01/01/2022;

Tăng thêm 200.000 đồng/người/tháng đối với những người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng từ 2.300.000 đồng/người/tháng trở xuống;

Tăng lên bằng 2.500.000 đồng/người/tháng đối với những người có mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng từ 2.300.000 đồng/người/tháng đến dưới 2.500.000 đồng người/tháng.

Để cập nhật thêm các thông tin liên quan đến chế độ, chính sách Bảo hiểm xã hội, người tham gia dân có thể tải ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play và tra cứu tìm hiểu thêm.

Danh Lộc