Công an phường Xuân An triệt phá tụ điểm ma túy

211125 on1.jpg

Qua công tác theo dõi nắm tình hình, Công an phường Xuân An, phát hiện đối tượng Lê Thị Thanh, sinh năm 1981 thuê nhà trọ tại Hẻm 64 Nguyễn Thị Minh Khai, KP3, phường Xuân An có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy. Thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt. Nhận thấy đây là tụ điểm phức tạp, gây mất an ninh trật tự, Công an phường Xuân An phối hợp đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy (CSĐTTP về KT-MT) tiến hành trinh sát, xác minh đấu tranh làm rõ.

Khoảng 17h, ngày 22/11/2021, qua theo dõi phát hiện 02 đối tượng 01 nam, 01 nữ điều khiển xe gắn máy từ khu vực nhà trọ của đối tượng Lê Thị Thanh đi ra và di chuyển đến nhà nghỉ Hoàng Gia, đường Hồ Tùng Mậu, KP5, phường Xuân An. Công an phường phối hợp đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tến ma túy tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện trên người đối tượng nam có 01 ống nhựa, bịt kín 02 đầu chứa tinh thể màu trắng, trọng lượng 0,3 gram nên đưa về Công an phường làm việc. Qua đấu tranh, 02 đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Thanh Bình, SN 1984 ngụ tại phường Xuân Tân và Nguyễn Thị Hồng, SN 1973 ngụ tại xã Bàu Trâm, mua ma túy đá của Thanh, đi thuê nhà nghỉ để sử dụng.

Từ lời khai của Bình và Hồng, xác định đối tượng Thanh có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an phường đã tiến hành khám xét người và nơi ở của Thanh, phát hiện 01 bịch nilon bên trong chứa 21 ống nhựa bịt kín 02 đầu, bên trong chứa tinh thể màu trắng, trọng lượng 3,5 gram, qua lời khai của Thanh là ma túy đá, được mua từ TP HCM về bán cho các con nghiện để lấy lời.

211125 esentation1.jpg
Đối tượng Nguyễn Bảo Ngọc và tang vật

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, khi đang thực hiện thủ tục kiểm tra, khám xét phòng trọ đối tượng Thanh. Có 01 nam thanh niên điều khiển xe mô tô chạy ngang qua, dừng lại cách khu nhà trọ khoảng 30m có biểu hiện nghi vấn, Công an phường tiến hành yêu cầu kiểm tra hành chính, qua kiểm tra trên xe đối tượng phát hiện 01 ống tròn hình trụ bên trong có 01 bịch nilon chứa tinh thể màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Bảo Ngọc, SN 1985 hiện đang cư ngụ tại phường Xuân Hòa. Số tinh thể thu được trên xe của Ngọc là ma túy đá, có trọng lượng 8,5 gram. Công an phường phối hợp đội CSĐTTP về KT-MT tiến hành lập biên bản tạm giữ người và tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong một thời gian ngắn, Công an phường Xuân An phối hợp đội CSĐTTP về KT-MT triệt phá 02 vụ tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy lớn, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa bàn, được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Hương Lan