KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh ngày 15/01/2022

Làm nền COVID (15.01).jpg

Trong ngày 15/01, trên địa bàn thành phố Long Khánh ghi nhận 02 ca mắc mới phát hiện qua khám sàng lọc tại cơ sở y tế: Phường Bảo Vinh (01), xã Bàu Trâm (01); tổng số ca mắc đến nay 1.425 ca; trong ngày khỏi bệnh 04 ca, cộng dồn: 1.347 ca

Trong ngày tổ chức cách ly 31 trường hợp F0 không triệu chứng tại nhà, khỏi bệnh 118 ca; đến nay đã tổ chức cấp phát Túi thuốc A và hướng dẫn sử dụng cho 9.304 trường hợp, trong đó 8.246 ca khỏi bệnh, đang theo dõi 1.058 ca; F1 mới ghi nhận: 26 người, kết thúc: 26 người, đang giám sát 804 người; người nhập cảnh ghi nhận mới: 00 người, đang giám sát 11 người; 07 bệnh nhân nguy cơ thấp, không triệu chứng đang điều trị tại Cơ sở cách ly điều trị F0 không triệu chứng thành phố.

Ngày 15/01, UBND các phường, xã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 01 khu vực có ổ dịch nhỏ, kết thúc 07 khu vực, hiện nay còn 16 khu vực (phường Xuân Tân). Trong ngày tổ chức kiểm tra 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, qua kiểm tra các cơ sở chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích tiếp tục hoạt động ổn định, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian tới, tiếp tục nâng chất lượng hoạt động các Trạm Y tế lưu động phường, xã; Trạm Y tế lưu động Khu Công nghiệp Long Khánh và Suối Tre; Tổ chức hoạt động Khu cách ly theo dõi y tế người nhiễm SARS-CoV-2 (F0) không triệu chứng của 2 Khu Công nghiệp Long Khánh và Suối Tre.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức tự giác thực hiện nghiêm thông điệp "5K", đeo khẩu trang, tiêm vắc xin đầy đủ, giữ khoảng cách an toàn và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời, tiếp tục sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế, quét mã QR khi đi/đến các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, công ty v.v... nhằm phục vụ tốt cho công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Danh Lộ​c