KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh ngày 17/01/2022

Làm nền COVID (17.01).jpg

Trong ngày 17/01, trên địa bàn thành phố Long Khánh không ghi nhận ca mắc mới; tổng số ca mắc đến nay 1.426 ca; trong ngày khỏi bệnh 00 ca, cộng dồn: 1.350 ca. Tổ chức cách ly 50 trường hợp F0 không triệu chứng tại nhà, khỏi bệnh 114 ca; đến nay đã tổ chức cấp phát Túi thuốc A và hướng dẫn sử dụng cho 9.398 trường hợp, trong đó 8.440 ca khỏi bệnh, đang theo dõi 958 ca; F1 mới ghi nhận: 54 người, kết thúc: 67 người, đang giám sát 768 người; người nhập cảnh ghi nhận mới: 01 người, đang giám sát 12 người; 05 bệnh nhân nguy cơ thấp, không triệu chứng đang điều trị tại Cơ sở cách ly điều trị F0 không triệu chứng thành phố. Nhìn chung tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát.

Trong ngày tổ chức tiêm vắc xin mũi 3 đợt 30 được 5.867/6.000 người, đạt 97,78% kế hoạch; đến nay tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19 đối tượng từ 12 tuổi trở lên:

+ Mũi 1: đạt 100,81%

+ Mũi 2: đạt 100,31%

+ Mũi 3: đạt 31,9%

Ngày 17/01, UBND các phường, xã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 07 khu vực có ổ dịch nhỏ, kết thúc 04 khu vực, hiện nay còn 34 khu vực (phường Xuân Tân). Trong ngày tổ chức kiểm tra 14 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, qua kiểm tra các cơ sở chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích tiếp tục hoạt động ổn định, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian tới, tiếp tục nâng chất lượng hoạt động các Trạm Y tế lưu động phường, xã; Trạm Y tế lưu động Khu Công nghiệp Long Khánh và Suối Tre; Tổ chức hoạt động Khu cách ly theo dõi y tế người nhiễm SARS-CoV-2 (F0) không triệu chứng của 2 Khu Công nghiệp Long Khánh và Suối Tre. Xây dựng Kịch bản triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước biến chủng mới (Omicron) của vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức tự giác thực hiện nghiêm thông điệp "5K", đeo khẩu trang, tiêm vắc xin đầy đủ, giữ khoảng cách an toàn và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời, tiếp tục sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế, quét mã QR khi đi/đến các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, công ty v.v... nhằm phục vụ tốt cho công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Dan​h Lộc