​Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh ngày 06/01/2022

Làm nền COVID (07.01).jpg

Trong ngày 06/01, trên địa bàn thành phố Long Khánh ghi nhận 04 ca mắc mới phát hiện qua khám sàng lọc tại cơ sở y tế Phường Phú Bình (01), phường Xuân Trung (01), phường Xuân Lập (01); tổng số ca mắc đến nay 1.391 ca; trong ngày khỏi bệnh 01 ca, cộng dồn: 1.289 ca

Trong ngày tổ chức cách ly 132 trường hợp F0 không triệu chứng tại nhà, khỏi bệnh 73 ca; đến nay đã tổ chức cấp phát Túi thuốc A và hướng dẫn sử dụng cho 8.582 trường hợp, trong đó 6.875 ca khỏi bệnh, đang theo dõi 1.707 ca; F1 mới ghi nhận: 102 người, kết thúc: 310 người, đang giám sát 1.092 người; người nhập cảnh mới ghi nhận: 00 người, đang giám sát: 01 người. 26 bệnh nhân nguy cơ thấp, không triệu chứng đang điều trị tại Cơ sở cách ly điều trị F0 không triệu chứng thành phố.

Ngày 06/01, UBND các phường, xã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 02 khu vực có ổ dịch nhỏ, kết thúc 08 khu vực, hiện nay còn 22 khu vực (phường Xuân Tân).

Trong ngày tổ chức kiểm tra 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, qua kiểm tra các cơ sở chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19.     Trong thời gian tới, tiếp tục nâng chất lượng hoạt động các Trạm Y tế lưu động phường, xã; Trạm Y tế lưu động Khu Công nghiệp Long Khánh và Suối Tre; Tổ chức hoạt động Khu cách ly theo dõi y tế người nhiễm SARS-CoV-2 (F0) không triệu chứng của 2 Khu Công nghiệp Long Khánh và Suối Tre.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức tự giác thực hiện nghiêm thông điệp "5K", đeo khẩu trang, tiêm vắc xin đầy đủ, giữ khoảng cách an toàn và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời, tiếp tục sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế, quét mã QR khi đi/đến các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, v.v...nhằm phục vụ tốt cho công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Danh Lộc