​Xã Hàng Gòn trao tặng mái ấm tình thương

Thiết thực chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Chiều 17/01, Ban thường vụ Hội LHPN xã Hàng Gòn phối hợp với UBND xã tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình có hoàn cảnh khó về nhà ở.

Mái ấm tình thương được trao tặng cho gia đình anh Nguyễn Văn Lộc, sinh năm 1989, thường trú ấp Tân Phong, xã Hàng Gòn. Căn nhà có diện tích 42,3m2, kinh phí xây dựng 80 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ xã trích quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 10 triệu đồng; Hội liên hiệp phụ nữ xã vận động bà Nguyễn Thị Dung- Câu lạc bộ doanh nghiệp nữ TP.Long Khánh ủng hộ 60 triệu đồng và các mạnh thường quân khác ủng hộ 10 triệu đồng.

z3118366219565_6e9b51cb1a31aaf2e8a649499691cd58.jpg
Lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình có hoàn cảnh khó về nhà ở

Tại lễ bàn giao nhà, Chi bộ và Ban ấp Tân Phong xã Hàng Gòn tặng gia đình anh Lộc 1 chiếc tủ lạnh trị giá 4 triệu đồng, Siêu thị điện máy Thiên Hòa tặng bộ bàn ghế salon trị giá 16 triệu đồng. Ngoài ra Hội phụ nữ, mặt trận xã và bà con hàng xóm đã tặng gia đình những phần quà ý nghĩa, thiết thực.

Được biết, trước đó gia đình anh Nguyễn Văn Lộc sống trong căn nhà tôn tạm bợ. Hiện một mình Lộc đi làm thuê nuôi 4 con nhỏ đang tuổi ăn học. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là Hội phụ nữ xã, mơ ước có căn nhà che mưa, che nắng của gia đình anh Lộc nay đã thành hiện thực. Đặc biệt căn nhà được khánh thành đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 đã mang đến cho gia đình anh có một cái tết ý nghĩa, đầm ấm và vui tươi.

Anh Nguyễn văn Lộc xúc động bày tỏ: Từ nay cuộc sống của gia đình anh Lộc sẽ vơi bớt khó khăn, giúp anh có thêm động lực cố gắng lao động nuôi con khôn lớn và niềm vui hơn khi có được một ngôi nhà mới để ở trong dịp Tết đến xuân về.

Hương Lan