KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Hoạt động thương mại - dịch vụ và quản lý thị trường quý I/2022 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Trong quý I/2022, UBND thành phố Long Khánh đã chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả kế hoạch năm 2022; lĩnh vực kinh tế tiếp tục phục hồi và phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng quý 1 trên địa bàn thành phố tăng 28,7% so cùng kỳ, đạt 20,5% kế hoạch năm. Hoạt động thương mại - dịch vụ mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn diễn ra sôi động, phong phú về chủng loại, đa dạng về giá cả, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân; có 04 hộ kinh doanh tham gia chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu. Trong dịp Tết Nguyên đán, tình hình giá cả biến động nhẹ ở một số mặt hàng thiết yếu vào các ngày cuối năm, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hay tăng giá đột biến. UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng triển khai thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa; tiếp tục hỗ trợ xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản trên địa bàn và các tỉnh trong nước. Tiếp tục theo dõi, hướng dẫn công tác quản lý nhà nước tại các chợ; Triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm; trong quý 1 năm 2022 tổ chức kiểm tra, lập hồ sơ xử lý 15 trường hợp vi phạm về hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, kinh doanh sai địa điểm, kinh doanh gas không mở sổ theo dõi…, số tiền phạt trên 133,5 triệu đồng; tịch thu hơn 420 mỹ phẩm, ốp lưng điện thoại, súng bắn sát khuẩn, kính chống giọt bắn, dây công tơ mét, tem xe máy, quần áo thể thao các loại…, giá trị hơn 26 triệu đồng. Theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn; tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các tổ chức, cá nhân sau cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong quý cấp mới 588 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với tổng số vốn 77 tỷ 538 triệu đồng, cấp đổi 132 giấy, cấp lại 08 giấy; theo dõi tình hình cung cầu xăng dầu, thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của 29 điểm kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

220314 kiem tra hang hoa tet .jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa

Trong thời gian tới, UBND thành phố tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước, đồng thời theo dõi tình hình hoạt động tại các chợ trên địa bàn, theo dõi tình hình dự trữ hàng hóa đảm bảo đủ nguồn hàng phục vụ người dân; phát triển kinh tế, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển và xây dựng cơ sở vật chất của ngành thương mại - dịch vụ. Triển khai thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn; tiếp tục triển khai chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân. Tập trung thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Minh Huệ ​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124