​Giao ban cấp ủy trực thuộc Thành ủy tháng 2/2022

Sáng 02/3, Thành ủy Long Khánh giao ban các cấp ủy trực thuộc tháng 2/2022. Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị liên quan thành phố và các đơn vị phường xã đã báo cáo kết quả hoạt động trong tháng về một số nội dung chủ yếu, như: tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022, việc phát triển nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm; tình hình thu ngân sách, tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn; công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, công viên cây xanh, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Việc triển khai kế hoạch trồng cây xanh năm 2022; công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, Covid-19. Giải pháp thời gian tới; việc triển khai tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác cải cách hành chính, hiệu quả hoạt động Trung tâm Điều hành đô thị thông minh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân; công tác tạo nguồn phát triển đảng viên năm 2022. Công tác triển khai học tập Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Thành ủy và cơ sở Đảng, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng theo Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị.

4cb4e4425f01905fc910.jpg
Toàn cảnh ​Giao ban cấp ủy trực thuộc Thành ủy tháng 2/2022

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phường xã đã báo cáo nhanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 năm 2022. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự nỗ lực của người dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, vẫn đảm bảo các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đề ra, như: Tổ chức cho người dân đón tết Nguyên đán đảm bảo vui tươi, an toàn; hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân năm 2022 theo kế hoạch; tăng cường công tác bảo vệ rừng; chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; sản xuất nông nghiệp theo kế hoạch vụ xuân năm 2022; thu chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn ổn định. Công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân được duy trì. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đã kịp thời phát hiện, khoanh vùng, dập dịch, không để dịch lây lan ra cộng đồng; chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ; đảm bảo an ninh trật tự.

Kết luận hội nghị giao ban các cấp uỷ trực thuộc thành uỷ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Bích Thủy và các Ban xây dựng đảng đã giải đáp, hướng dẫn để các tổ chức, cơ sở đảng thực hiện tốt hơn trong các mặt công tác thời gian tới.

Minh Dũng