Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 120 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG (02/4/1904-02/4/2024)
​Công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022

Căn cứ Kế hoạch của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Đồng Nai về công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022. Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố Long Khánh xây dng kế hoạch công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022 nhằm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác Giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh trên địa bàn thành phố. Góp phần xây dng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức thc hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả, thiết thc. Trong tổ chức thc hiện cần có s phối hợp chặt chẽ giữa Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố với các cơ quan thuộc tỉnh, bộ, ngành Trung ương có trụ sở trên địa bàn thành phố, các cơ quan, đơn vị của thành phố và Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các phường, xã, trường học, doanh nghiệp; Phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng, Ban Thường trực Hội đồng, thành viên tổ giúp việc Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các phường, xã trong tổ chức thc hiện nhiệm vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022.

274087795_1598606637167762_8558785344698243183_n.jpg
​Công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh từ cấp thành phố đến phường, xã, Đảng ủy, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy – UBND tỉnh, Thành ủy – UBND thành phố có liên quan về công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an nin; Cập nhật, triển khai có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho phù hợp với tình hình thc tế của địa phương. Cơ quan thường trc Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố và phường, xã tiếp tục chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu, đề xuất với cấp ủy và chính quyền cùng cấp thc hiện tốt công tác quản lý nhà nước về Giáo dục quốc phòng và an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo thẩm quyền. Thường xuyên kiện toàn Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp thành phố và cấp phường, xã bảo đảm đủ số lượng, đúng thành phần theo quy định tại Hướng dẫn của Ban Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 7 về Hướng dẫn thành lập Hội đồng, Ban Thường trc Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; có quy chế hoạt động của Hội đồng, duy trì nề nếp giao ban, họp, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và thc hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch công tác đã đề ra.

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các phường, xã, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, người đứng đầu doanh nghiệp phải thường xuyên rà soát, nắm chắc số lượng, phân loại đối tượng cần được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh trong nhiệm kỳ 2021-2025 báo cáo về Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố để xâ dng kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng cho các đối tượng đúng phân cấp, theo quy định tại Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh (gọi tắt là Nghị định số 13 của Chính phủ) và Nghị định của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 13/2014/NĐ-CP ngày 25/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh (gọi tắt là Nghị định số 139 của Chính phủ); tăng cường tổ chức mở các lớp bồi dưỡng  Kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng giáo viên, đội ngũ bác sỹ đang công tác trong các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố, cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư; tổ chức cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng là cán bộ lãnh đạo, quản lý đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ liên tiếp không thay đổi chức danh hoặc phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo Hướng dẫn của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương về chương trình, cập nhật bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh.

Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh  thành phố và các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Giáo dục quốc phòng và an ninh, nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát huy vai trò của các cơ quan thông tin đại chúng; tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biện pháp phù hợp với thc tiễn; đặc biệt chú trọng tuyên truyền về truyền thống cách mạng, biên giới, biển đảo của Việt Nam; củng cố nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ xây dng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Trong đầu năm 2022, tăng cường và làm tốt công tác kiểm tra việc thc hiện công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh tại các phường, xã như: Xuân Thanh, Xuân Tân, Xuân Hòa, Bảo Quang; Phục vụ tốt cho đoàn kiểm tra của tỉnh về kiểm tra tại cơ sở.

Minh Huệ