Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 120 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG (02/4/1904-02/4/2024)
Bí thư Thành ủy làm việc về vận hành đô thị thông minh

Chiều ngày 14/3, Bí thư Thành ủy - Hồ Văn Nam làm việc với UBND TP.Long Khánh về vận hành Đô thị thông minh.

Từ khi triển khai vận hành thí điểm đến nay, đã tiếp nhận và xử lý 942 phản ánh, xử lý trong hạn là 628 ý kiến đạt tỉ lệ 66,7%. Việc xử lý ý kiến của các cấp chính quyền đa số là được người dân đánh giá hài lòng, bước đầu đã tạo sự gần gũi giữa chính quyền và người dân trong việc xử lý các vấn đề xã hội.

220315 CANH BUOI LAM VIEC.jpg
về công tác vận hành Đô thị thông minh

Hệ thống camera giám sát với tổng số 21 camera được kết nối, có thí điểm ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát giao thông, giám sát an ninh trật tự. Qua giám sát phát hiện các lỗi vi phạm giao thông, giám sát cán bộ tại tại các quầy tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận một cửa thành phố và 15 phường, xã.

Dịch vụ giám sát thông tin trên môi trường mạng: thu thập thông tin báo chí và mạng xã hội, tìm kiếm các từ khóa liên quan đến các thông tin lãnh đạo thành phố, địa điểm và các sự vụ có liên quan tới Long Khánh.

Ứng dụng “Long Khánh Smart” phục vụ người dân với các tính năng như thông báo từ chính quyền, phản ánh hiện trường, phản ánh kiến nghị. Thông qua app Long Khanh Smart người dân nắm bắt, tiếp cận thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố; phản ánh những khó khăn, vướng mắc liên quan đến tình hình an ninh trật tự, trật tự đô thị, an sinh xã hội, dịch bệnh Covid - 19,… và những vấn đề phát sinh của xã hội đến hệ thống chính quyền một cách nhanh nhất.

220315 BI THU CHI DAO TAI BUOI LAM VIEC.jpg
Đồng chí Hồ Văn Nam - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc​

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Hồ Văn Nam, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới UBND thành phố tiếp tục đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin như camera thông minh, công cụ họp thông minh, hạ tầng mạng an toàn thông tin,.... Rà soát, bổ sung, đề xuất các quy định liên quan đến vận hành (như chủ trương đầu tư, quy chế vận hành, quy chế xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera thông minh,...). Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Long Khánh Smart để cho tất cả người dân biết để sử dụng.

Minh ​Anh