• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Công tác vận động người dân thực hiện dự án đường Nguyễn Thị Minh Khai


Giải phóng mặt bằng được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai một dự án; trong đó, công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành chủ trương thu hồi đất và chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng đóng một vai trò rất quan trọng

Hiện nay, thành phố Long Khánh đang triển khai thực hiện dự án cải tạo và nâng cấp đường Nguyễn Thị Minh Khai (giai đoạn 2). Trên tuyến đường này có tổng số 43 hộ dân trong dự án, tổng kinh phí bồi thường gần 37 tỉ đồng. Để triển khai thực hiện dự án; UBND phường Xuân Hòa đã phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất và các cơ quan chuyên môn của thành phố nhiều lần tổ chức cuộc họp tuyên truyền, vận động các hộ dân nhận bồi thường bàn giao mặt bằng để thi công dự án. Đến nay có 29/43 hộ dân đã thống nhất bàn giao mặt bằng và đã nhận tiền bồi thường.

Một trong số các hộ đã đồng thuận và nhận tiền đền bủ giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai. Chị Lê Thị Thúy - Khu phố 4-phường xuân Hòa chia sẻ: “Gia đình tôi đã thống nhất dời vô, theo như Chỉ thị của TPLK để mở đường cho thông thoáng, buôn bán cũng thuận lợi. Thì gia đình tôi cũng nhận tiền đền bù nhà tôi cũng đã dời hàng rào vô rồi. Mong muốn lên thành phố thì làm đường này nhanh chóng để phát triển”.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan cư ngụ 151, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xuân Hòa: “Nhà nước đã có quyết định thu hồi rồi thì mình chấp hành theo quy định của nhà nước thôi, còn giải phóng mặt bằng thì cũng bồi thường cho tôi thỏa đáng rồi. Cho nên tôi đã đồng thuận giao mặt bằng cho nhà nước để làm con đường này cho nó thuận lợi”.

00244.MTS_snapshot_00.01.966.jpg
Buổi làm việc giữa UBND phường Xuân Hòa và người dân 
về việc thực hiện dự án cải tạo và nâng cấp đường Nguyễn thị Minh Khai

Bà Trần Ngọc Khánh cho biết: “Chủ trương chính sách của nhà nước mở rộng con đường, thì gia đình tôi rất là hoan nghênh. Gia đình tôi và dãy bên tôi là gương mẫu đứng hạng nhất, bên tụi tôi là vô hết trơn rồi. Mong muốn của tôi là muốn cho mọi người xung quanh cũng đồng thuận hết như mình để cho nhà nước làm con đường cho nó sạch đẹp thông thoáng”.

Để triển khai nhiệm vụ có hiệu quả, chính quyền phường cũng tập trung chỉ đạo, giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên. Cùng phối hợp với các ngành có liên quan, đoàn thể tích cực gặp gỡ, đối thoại, kịp thời lắng nghe, giải đáp các ý kiến, thắc mắc của người dân, nhất là các hộ có đất bị thu hồi phục vụ dự án. Thông qua công tác dân vận, triển khai có trọng tâm, trọng điểm, phổ biến và thực hiện đầy đủ chế độ chính sách áp dụng tại địa phương khi Nhà nước thu hồi đất, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

00246.MTS_snapshot_00.05.569.jpg
Người dân trình bày nguyện vọng tại buổi làm việc
 

Bà Nguyễn Thị Thanh Duyên - PCT, UBND phường Xuân Hòa cho biết thêm: “Từ khi triển khai thực hiện Dự án thì UBND phường phối hợp với các cơ quan chuyên môn thành phố cũng như MT các đoàn thể phường cũng tích cực vận động người dân, để thực hiện Dự án. Đến nay có 29 hộ đã đồng thuận thống nhất chủ trương và đã nhận bồi thường. Trong 29 hộ đó đã bàn giao mặt bằng, hiện tại còn 14 hộ thì đang còn một số vướng mắc chưa đi đến thống nhất chung. UBND phường cũng đang phối hợp các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động các hộ trong thời gian sớm nhất để thực hiện chủ trương chung, bàn giao mặt bằng để công trình sớm được thực hiện”.

Cùng với công tác tuyên truyền, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là các đồng chí được phân công phụ trách địa bàn trong vùng dự án thường xuyên theo dõi, trực tiếp đến địa bàn nắm tình hình, chỉ đạo việc tổ chức triển khai công tác giải phóng mặt bằng, trực tiếp xuống từng hộ dân để thuyết phục, vận động người dân chấp hành chế độ chính sách trong bồi thường, giải phóng mặt bằng. UBND phường Xuân Hòa cùng với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bồi thường. Đồng thời, vận động, thuyết phục cán bộ, hội viên và người dân hiểu, đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng. Phát huy hiệu quả vai trò của công tác dân vận, trong thời gian tới, tiến độ của dự án tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai sẽ sớm được triển khai theo đúng kế hoạch và đảm bảo tiến độ đề ra, từ đó góp phần vào chương trình phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

 

Minh Huệ- Minh​ Sang-Danh Lộc

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124