Đại Hội đại biểu hội Cựu chiến binh xã Bàu Trâm lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027

Trong những năm qua, tuy tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch bệnh COVID bùng phát trên diện rộng ảnh hưởng đến đời sống mọi mặt của nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, sự phối hợp của Chính quyền với các ban, ngành, đoàn thể xã, sự hỗ trợ hướng dẫn chỉ đạo sâu sát của cấp trên, sự nỗ lực tích cực của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, cơ sở hạ tầng được đầu tư có hiệu quả, hệ thống đường giao thông, điện, nước ở xã được cải tạo, nâng cấp và làm mới. Công tác an sinh xã hội được chú trọng quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả. An ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Bàu Trâm đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, phát huy nguồn lực, tranh thủ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với CCB để đẩy mạnh làm kinh tế nâng cao đời sống; đến nay không còn hộ nghèo và cận nghèo, tỷ lệ hộ giàu, khá đạt 76%.

220321 DOAN CHU TICH DU DH.jpg
Đoàn chủ tịch Đại hội Cựu chiến binh xã Bàu Trâm

Hội đã tích cực nâng cao hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ CCB làm kinh tế và xây dựng quỹ hoạt động được 300 triệu đồng. Vận động phát triển quỹ Chi Hội 415 triệu đồng. Tổ chức cho hội viên học hỏi áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh nâng cao chất lượng sản phẩm, vật nuôi cây trồng có giá trị cao cho hội viên.

Phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Hội cựu chiến binh hăng hái tham gia xây dựng khu ấp văn hóa, gia đình văn hóa. Hàng năm tỷ lệ hội viên cựu chiến binh gương mẫu và gia đình cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa 100%.

Trong đợt dịch covid-19 vừa qua, cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã như: tổ tuyên truyền phòng, chống dịch, cùng phối hợp tham gia công tác kiểm soát, chốt chặn ở các khu cách ly, bảo vệ vùng xanh, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch; đã vận động cán bộ, hội viên đóng góp, ủng hộ phòng chống dịch bằng tiền mặt, hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, bão lụt Miền Trung, phong trào đền ơn đáp nghĩa, ngày vì người nghèo, quỹ khuyến học, an ninh, quốc phòng, vì biển đảo, nghĩa tình đồng đội, nạn nhân chất độc da cam …với số tiền 50 triệu đồng.

220321 DAI HOI BIEU QUYET.jpg
Lấy ý kiến biểu quyết tại đại hội

Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.  Hội đã tích cực tham gia thực hiện quản lí 05 tuyến đường tự quản: sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn giao thông với chiều dài 2km. Hội viên CCB vận động Nhân dân làm 05 tuyến đường bê tông dài 1200m trong đó nhân dân đóng góp hơn 1 tỷ đồng và 06 tuyến điện “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” với giá trị hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt đã vận động Sư thầy Bồ Đề tài trợ 2,2 tỉ đồng xây dựng trường mẫu giáo Vành Khuyên.

Đại hội, đã bầu BCH khóa mới gồm 7 đồng chí. Trong đó đồng chí Vũ Văn Châm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội CCB xã Bàu Trâm Khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 7 đồng chí.

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022.