KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam (VNNIC Internet Speed) là sản phẩm được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông xây dựng, phát triển dùng để đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam.

Người dùng Internet tại Việt Nam được chủ động lựa chọn điểm đo, thực hiện đo, và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình với các thông số: tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), thời gian trễ (Ping, Jitter: đo qua giao thức http).

220516 poster - Copy.jpg

Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet của mình qua Ứng dụng i-Speed by VNNIC (i-Speed) trên các thiết bị di động dùng hệ điều hành Android, iOS hoặc trên Website https://speedtest.vn, https://i-speed.vn.

Là hệ thống đo trung lập, VNNIC Internet Speed phản ánh trung thực kết quả đo tốc độ truy cập Internet của người dùng. Dữ liệu đo từ người dùng sẽ đóng góp xây dựng cơ sở dữ liệu về tốc độ, chất lượng truy cập Internet, trải nghiệm của người dùng; hỗ trợ tốt công tác quản lý nhà nước, phát triển mạng Internet Việt Nam, thúc đẩy cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ Internet của doanh nghiệp cung cấp cho người sử dụng.

220516 poster.jpg

Việc thúc đẩy cài đặt, sử dụng rộng rãi ứng dụng i-speed là nhiệm vụ trọng tâm tại Chỉ thị 01/CT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về định hướng phát triển ngành Thông tin và Truyền thông năm 2022 và giai đoạn 2022-2024 với mục tiêu phát triển i-Speed trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, tăng cường độc hính xác hơn, thay thế sản phẩm nước ngoài phục vụ tốt công tác quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ, quyền lợi người sử dụng. Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, VNNIC đang phối hợp với Cục Viễn thông triển khai các biện pháp tổng thể toàn diện: tháng 4,5,6/2022 Bộ thông tin và Truyền thông sẽ triển khai tuyên truyền về i-Speed qua tin nhắn tới các thuê bao sử dụng smartphone trên toàn quốc; truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Danh Lộc trích dẫn