​Tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới năm 2022 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Căn cứ Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022, UBND thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức về vị trí, vai trò, tác dụng của các phong trào thi đua yêu nước và hiệu quả thiết thực của việc nhân rộng, biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, tạo động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của các cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố năm 2022. Thông qua công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, rút ra bài học kinh nghiệm về tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua; kinh nghiệm về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, chất lượng công tác thi đua, khen thưởng.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền các phong tào thi đua yêu nước và lựa chọn những mô hình, điển hình tiêu biểu, toàn diện hoặc trên từng lĩnh vực nhằm tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay và tôn vinh, nêu gương học tập, nhân rộng trong toàn cơ quan, đơn vị, địa phương. Việc phát hiện, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến gắn với sơ, tổng kết các phong trào thi đua, các cuộc vận động...của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Điển hình được nhân rộng phải thực sự tiêu biểu, có sức lan tỏa, tác động tích cực đối với cơ quan, đơn vị, địa phương và đời sống xã hội.

Screenshot 2022-03-22 135417.png
KH_TUYEN_TRUYEN_DIEN_HINH_TIEN_TIEN_2022(1) (1).pdfKế hoạch 449/KH-UBND ngày 21/3/2022 của UBND TP.Long Khánh

Kế hoạch tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến

mô hình mới, nhân tố mới năm 2022 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Nội dung tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2022).
Các phong trào thi đua sâu rộng trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân như: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Toàn thành phố chung chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Doanh nghiệp Long Khánh hội nhập và phát triển”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền các phong trào thi đua qua nhiều hình thức khác nhau phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị và địa phương. Thông qua quá trình tổ chức, triển khai và thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Trung ương, tỉnh, thành phố, tuyên truyền những mô hình mới, nhân tố mới, gương điển hình tiên tiến là những tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh, học tập, công tác và chiến đấu, là nhân tố tích cực, dẫn đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; có tinh thần tương thân tương ái; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Minh Huệ