Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Triển khai nhiệm vụ phát triển mô hình kết nối du lịch sinh thái vườn sau đại dịch COVID-19

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động mô hình liên kết phát triển du lịch sinh thái vườn bền vững, tạo bước đột phá phát triển kinh tế của địa phương. Sáng ngày 18/3, tại vườn du lịch của gia đình ông Sáu Hùng thuộc tổ 7b ấp 1, xã Bình Lộc. UBND xã đã tổ chức buổi trao đổi với các thành viên Tổ hợp tác tham quan Du lịch sinh thái vườn Bình Lộc về một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển mô hình kết nối du lịch sinh thái vườn sau đại dịch Covid-19.

Buổi làm việc dưới sự chủ trì của đ/c Đặng Trung Mạnh-Phó chủ tịch UBND xã, cùng tham dự có đại diện Mặt trận tổ quốc, các Ban ngành, Đoàn thể xã, đặc biệt có sự tham gia của trên 20 hộ dân tham gia liên kết mô hình du lịch sinh thái vườn xã Bình Lộc.

z3289450212541_5206c530f7c7a2d396430c3125d7e803.jpg
Buổi trao đổi một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển mô hình kết nối du lịch sinh thái vườn sau đại dịch Covid-19

Tại buổi làm việc, UBND xã Bình Lộc đã triển khai các nội dung định hướng cho việc khởi động phát triển du lịch sinh thái vườn, hướng dẫn các phương thức hoạt động, rà soát kiện toàn củng cố tổ hợp tác, bổ sung Quy chế hoạt động cho phù hợp với tình hình mới và định hướng cho các nhà vườn tham gia liên kết phát triển mô hình du lịch sinh thái vườn bền vững; tổ chức thảo luận đóng góp ý kiến, bổ sung các nội dung Quy chế hoạt động, trình bày một số nội thuận lợi, khó khăn và đề ra giải pháp tốt nhất trong quá trình phát triển du lịch sinh thái vườn tại xã Bình Lộc trong thời gian tới.

Qua nội dung thảo luận, các thành viên Tổ hợp tác tham quan Du lịch sinh thái vườn đã tích cực góp ý và đề xuất kiến nghị, đồng thời cũng đưa ra một số nội dung giải pháp quan trọng cần triển khai thực hiện trong thời gian tới đó là: Tập trung chỉnh trang các điểm vườn, dọn vệ sinh môi trường, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ cho du khách tham quan; tiếp tục đẩy mạnh các mối liên kết tạo ra nguồn hàng, sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu tham quan, ăn uống, nghĩ ngơi và mua sắm của du khách; tổ chức phối hợp đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo sản phẩm du lịch của địa phương thông qua các hình thức bảng quảng cáo, tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng, trang mạng xã hội; kiến nghị đề xuất được hỗ trợ vốn từ các nguồn Dự án phát triển nông nghiệp, gắn với phát triển du lịch của Hội nông dân cấp xã, cấp thành phố; đồng thời kiến nghị địa phương hỗ trợ tăng cường về tình hình an ninh trật tự, an toàn trong phát triển du lịch của địa phương.

Qua buổi làm việc hầu hết các nhà vườn đã thống nhất cao với nội dung quan điểm của địa phương, những giải pháp hỗ trợ về phát triển mô hình du lịch sinh thái vườn bền vững, đồng thời dự kiến giới thiệu nhân sự bầu bổ sung của tổ hợp tác, xây dựng lịch sinh hoạt định kỳ. Các hoạt động sẽ được triển khai thực hiện khẩn trương để chuẩn bị phục đón tiếp du khách trong dịp thu hoạch mùa trái cây năm 2022 theo đúng kế hoạch./.

Kim Thà​nh