Xã Bảo Quang: Họp dân để xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn

Tối ngày 25/3, Ban ấp Ruộng Tre, xã Bảo Quang tổ chức họp dân tuyến đường Tổ 1B tại nhà Ông Biện Tấn Toàn để vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng tuyến đường Tổ 1B với hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Tại cuộc họp, Bà Nguyễn Thị Uyên Quyên - Phó Chủ tịch UBND xã đã triển khai quy trình xây dựng tuyến đường, mức đóng góp của người dân, sự hỗ trợ của Nhà nước. Theo đó, Công trình đường Tổ 1B đã được UBND thành phố phê duyệt. Tuyến đường có chiều dài 795m, rộng 3m, kết cấu bằng bê tông xi măng, độ dày 12 phân, mương đất hai bên lề đường 0,5m. Tổng kinh phí xây dựng tuyến đường dự kiến trên 01 tỷ đồng, trong đó 54 hộ dân thụ hưởng trên tuyến đường đóng góp kinh phí hơn 413 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Uyên Quyên, PCT.UBND xã triển khai cho Nhân dân về cách thực, mức đóng góp xây dựng tuyến đường Tổ 1B.jpg
Bà Nguyễn Thị Uyên Quyên - PCT.UBND xã triển khai thông tin xây dựng tuyến đường Tổ 1B

Sau khi bàn bạc, Nhân dân đã đồng thuận, nhất trí cao về chủ trương xây dựng tuyến đường Tổ 1B nói trên và tiến hành bầu Ban vận động thu tiền nhằm đảm bảo đủ kinh phí do nhân dân đóng góp để xây dựng tuyến đường theo Nghị quyết 170 của HĐND Tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Được biết đây là mong muốn từ lâu của bà con nhân dân, nay được triển khai thực hiện làm đường bê tông hóa, người dân sinh sống trên tuyến đường tổ 1B rất vui mừng, phấn khởi. Khi tuyến đường được xây dựng xong sẽ giúp cho việc đi lại, vận chuyển lưu thông hàng hóa của người dân thuận lợi hơn, góp phần phát triển kinh tế nơi này.

Bảo Thùy