KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022”

220531 tion1.jpg

Căn cứ Công văn của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức các hoạt động của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022. UBND thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022” trên địa bàn thành phố.

Theo đó, với mục đích thực hiện tốt công tác tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022”, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố trong thực hiện nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, chất lượng cuộc sống, tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng nếp sống đô thị theo hướng bền vững, giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị có trọng tâm trọng điểm, tạo thành một phong trào rộng khắp và liên tục, huy động mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố chung tay hành động vì “Thành phố xanh - sạch - hiện đại - bền vững” đảm bảo việc triển khai công tác dọn vệ sinh môi trường phải diễn ra đồng bộ trên toàn thành phố; việc thực hiện phải thiết thực, hiệu quả bằng những việc làm cụ thể, tránh phô trương, hình thức. Tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, góp phần tạo nên một diện mạo mới cho thành phố với phương châm “Vì một môi trường thành phố xanh - sạch - hiện đại - bền vững và sống hài hòa với thiên nhiên”.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022” gắn với việc tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thông qua những quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh, xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu.

UBND các phường, xã tuyên truyền quán triệt với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các cơ sở sản xuất kinh doanh đóng chân trên địa bàn, các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân về việc thường xuyên triển khai các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang cỏ, cây tạp, trồng hoa kiểng trong và ngoài khuôn viên diện tích của đơn vị, hộ gia đình để đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Đặc biệt lưu ý chấn chỉnh nhắc nhở thường xuyên các đơn vị, các hộ dân thực hiện chưa đảm bảo. Các đơn vị Dịch vụ vệ sinh môi trường tổ chức thu gom rác thải đảm bảo không để tồn đọng rác thải, đồ dùng gia đình hư hỏng, xà bần trên vỉa vè, lòng đường, nơi công cộng.

Thời gian: 07 giờ 00 ngày 04/6/2022 (sáng thứ Bảy). Địa điểm: Cấp thành phố: Tổ chức dọn vệ sinh môi trường, dọn thùng trồng rau, chậu trồng hoa, thu gom rác thải, xà bần, củi, đồ dùng gia đình hư hỏng trên lề đường, gờ lề, bồn hoa, nhổ cỏ, cây tạp, cạo rửa, tháo gỡ các loại quảng cáo, rao vặt được dán, treo trên các trụ điện, cột đèn, gốc cây, vách tường tại đường Nguyễn Trung Trực và Khu tái định cư Bảo Vinh, phường Bảo Vinh; Các phường, xã: Ra quân trên địa bàn phường, xã.

Đối với các phòng, ban, đơn vị: Bố trí ít nhất 50% cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị; Đối với lực lượng vũ trang, trường học, bệnh viện, Điện lực, Viễn thông, Công ty Cổ phần cấp nước,... bố trí thành phần, số lượng hợp lý để không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn. Cấp phường, xã chủ động bố trí thành phần, số lượng tham gia tối thiểu 50% số lượng cán bộ đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc và vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên trên địa bàn phường, xã tham gia: Là công dân thành phố, hãy chung tay bảo vệ môi trường; “Vì một thành phố xanh- sạch- hiện đại-bền vững”.

Minh Huệ

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124