Đại hội Đại biểu cựu chiến binh xã Bảo Quang lần thứ VII

Sáng 12/4, tại Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã Bảo Quang, Ban chấp hành Hội cựu chiến binh xã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự đại hội có đồng chí Phạm Quốc Thân – Chủ tịch Hội CCB TP. Long Khánh; đồng chí Hoàng Quang Phục – Bí thư Đảng ủy xã Bảo Quang; đại diện lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và 60 đại biểu chính thức đại diện cho 115 hội viên CCB trên địa bàn xã.

20220412_104939.jpg
đồng chí Phạm Quốc Thân – Chủ tịch Hội CCB TP. Long Khánh​ đến dự và tặng hoa chúc mừng

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, cán bộ, hội viên CCB xã Bảo Quang đã phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân vững mạnh; tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Hội đã phát động phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với phong trào thi đua do địa phương phát động, đặc biệt là phong trào “CCB chung tay xây dựng NTM”, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành chương trình xây dựng NTM nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã. Cụ thể Hội đã tham gia đóng góp nguồn lực dân vận phục vụ các công trình công cộng với số tiền 7,5 triệu đồng. Ngoài ra hội tham gia vận động nhân dân đóng góp làm các tuyến đường bê tông trên địa bàn với tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng; quản lý 6 tuyến đường tự quản sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn với chiều dài 5,7km.

Hội thường xuyên duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Số hộ gia đình CCB có mức sống khá trở lên ngày càng tăng, chiếm gần 95%, không có hộ nghèo, cận nghèo. Bên cạnh đó Hội chú trọng xây dựng phát triển nguồn quỹ các Chi hội, đến nay bình quân đạt 3 triệu đồng/hội viên.

Hội đã chủ động phối hợp tốt với Đoàn , UBMTTQ và các đoàn thể địa phương tích cực giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Kết quả đã phối hợp tổ chức được 9 buổi nói chuyện truyền thống với sự tham gia của gần 4.800 học sinh, giáo viên.

20220412_104836.jpg
Quang cảnh đại biểu tham dự đại hội

Nhìn chung 5 năm qua, Hội CCB xã Bảo Quang đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đại hội VI đề ra, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng tại địa phương.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội CCB xã Bảo Quang khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 9 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quang Ngô tái đắc cử Chủ tịch Hội. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội CCB TP.Long Khánh thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND xã Bảo Quang đã khen thưởng 3 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội Cựu chiến binh xã, nhiệm kỳ 20217-2022.

Hương La​n