• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Tháng 5/2022: Sốt xuất huyết tăng cao 

Theo thống kế của Trung tâm y tế thành phố, trong tháng 5/2022, trên địa bàn thành phố Long Khánh đã ghi nhận 98 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 72 ca so với tháng 4/2022. Cộng dồn số ca mắc sốt xuất huyết 5 tháng đầu năm là 167 ca, tăng 182% so với cùng kỳ năm 2021.

Qua số liệu trên cho thấy, số ca mắc sốt xuất huyết tháng 5 tăng cao đột biến và diễn biến phức tạp. Ghi nhận tại bệnh viên đa khoa khu vực Long Khánh cho thấy, số ca mắc sốt xuất huyết nặng chiếm tỷ lệ cao so với các năm trước.

sxh 68ion1.jpg


Bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm vì tốc độ lan truyền nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể gây ra biến chứng trên nhiều cơ quan trong cơ thể và có thể gây ra tử vong nếu như bệnh nặng, có biến chứng mà không được phát hiện, điều trị kịp thời. Một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần sau nguy hiểm hơn những lần trước. 

Biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết hữu hiệu nhất là diệt lăng quăng và phòng chống muỗi đốt, đồng thời giữ gìn vệ sinh nơi ở sạch sẽ. Vệ sinh làm sạch môi trường, dọn dẹp các dụng cụ chứa nước đọng, các vật phế thải đọng nước. Thực hiện ngủ mùng và phun hóa chất, phun khói xua muỗi. Nuôi cá diệt ấu trùng, vợt điện diệt muỗi… Cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh biến chứng dẫn đến tử vong.

 

Hương Lan​

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124