Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Xuân Bình

Sáng ngày 18/4, tại hội trường UBND phường Xuân Bình đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Xuân Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có ông Đặng Dương Huệ - Chủ tịch Hội khuyến học thành phố; đại diện thường trực Đảng ủy phường; lãnh đạo UBND phương Xuân Bình; đại diện các ban ngành đoàn thể và 48 đại biểu đại chính thức.

dd4405d42a5fe401bd4e.jpg
Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Xuân Bình​

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn phường Xuân Bình có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học được đẩy mạnh. Các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập phát triển đa dạng, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Hàng năm Hội khuyến học phường phối hợp với UBMTTQ phường lồng ghép xây dựng “Gia đình hiếu học” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đồi sống văn hóc khu dân cư”. Đến nay toàn phường có gần 1.600 gia đình được công nhận gia đình hiếu học; 14 dòng họ học tập; 4/4 cộng đồng khu phố được công nhận cộng đồng học tập và 6 đơn vị học tập.

Công tác khuyến học trên địa phường đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân về vật chất cũng như tinh thần hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ nguồn quỹ khuyến học, Hội khuyến học phường và các chi hội khuyến học đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài như trao học bổng, học đường, khen thưởng học sinh, giáo viên, tiếp sức sinh viên, tặng quà học đường, miễn giảm học phí, thẻ bảo hiểm y tế và trao tặng nhiều hiện vật cho học sinh vượt khó học giỏi với tổng trị giá hơn 3,9 tỷ đồng.

Ngoài ra,trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội khuyến học phường phối hợp trường THCS Hồ Thị Hương vận động tổ chức các lớp phổ cập THCS và THPT. Kết quả đã mở 14 lớp với tổng số 239 học sinh tham gia. Trong nhiệm kỳ, Hội khuyến học phường phối hợp với các trường học, các ban ngành đoàn thể phường tổ chức 20 lớp chuyên đề với sự tham gia của hơn 6.300 người tham dự, đáp ứng nhu cầu học tập các tầng lớp nhân dân yren6 địa bàn. Trong đó nội dung học tập chủ yếu như về y tế phòng dịch, vệ sinh môi trường, pháp luật, v.v…

18fc1f6130eafeb4a7fb.jpg
Khen thưởng tại
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Xuân Bình​

Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận và thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác Khuyến học phường Xuân Bình khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Hội khuyến học phường Xuân Bình tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động làm tốt vai trò nòng cốt xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội khuyến học phường Xuân Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027, gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Phó chủ tịch UBND phường tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Xuân Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027. 100% các đại biểu nhất trí với Nghị quyết được thông qua tại Đại hội.

Nhân dịp này, UBND phường Xuân Bình đã khen thưởng 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2016-2021.

Hương Lan​