KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”

Nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy các liên đội, tạo điều kiện để các em đội viên tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người Chỉ huy Đội. Sáng 17/6, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách sao giỏi Thành phố Long Khánh năm học 2021 - 2022. Tham dự buổi lễ khai mạc hội thi có ông Bùi Khánh Nam - Phó Bí thư Thành đoàn Long Khánh; ông Phạm Văn Châu - Phó trưởng Phòng GD&ĐT thành phố cùng các thầy cô Hiệu trưởng; tổng phụ trách các Liên đội tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

00472.MTS_snapshot_00.03.167.jpg
Thực hiện nghi thức lễ duyệt đội

Với mục tiêu tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", các hoạt động của Đội đã giúp mỗi đội viên rèn luyện thông qua các hoạt động của mình. Nghi thức Đội TNTP là một trong các nội dung giúp đội viên rèn luyện tính kiên trì, sự nghiêm túc trong các hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng trong nhà trường học và ngoài xã hội, tạo điều kiện cho các em đội viên giao lưu sinh hoạt, trao đổi, vui chơi và rèn luyện tính kỷ luật của Đội. Hội thi còn là nơi để kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghi thức - Nghi lễ Đội và thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, nâng cao chất lượng đội viên, rèn luyện kĩ năng thực hành nghi thức Đội, góp phần xây dựng Chi đội, Liên đội ngày càng vững mạnh.

00496.MTS_snapshot_00.21.867.jpg
Phần thi nghi thức đội - Chỉ huy đội giỏi khối THCS

Hội thi năm nay gồm các phần thi: Thi nghi thức đội - Chỉ huy đội giỏi, Phụ trách sao và Thi múa hát tập thể với sự tham gia của 400 em đội viên đến từ 28 đơn vị, trong đó có 18 trường Tiểu học và 10 trường Trung Học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Hội thi Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách sao giỏi thành phố Long Khánh đem lại cho các em sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường thông qua việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng Đội vững mạnh - Tiến bước lên Đoàn gắn với các hoạt động kiểm tra đánh giá việc thực hiện chương trình Rèn luyện đội viên, thực hiện Nghi thức Đội và Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời, giúp các em đội viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện tính tự giác, kỷ luật, lòng tự tin và tinh thần đoàn kết trong học tập, lao động và sinh hoạt cộng đồng.

Qua Hội thi Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách sao giỏi thành phố Long Khánh năm nay, Ban Tổ chức sẽ chọn lựa được những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc, từ đó phát triển, nhân rộng điển hình và hỗ trợ cho công tác Đội thiếu niên tiền phong Hồ Minh ngày càng vững mạnh phát triển.

Danh Lộc

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124