• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Báo chí đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước


Sáng 20/6, Tỉnh ủy tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022). 

 
images2461287_IMG_0918.jpg
Đ.c Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại họp mặt


Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có bài phát biểu tại buổi họp mặt.

“Tôi rất vui mừng và phấn khởi trước các thành tựu của báo chí tỉnh nhà, báo chí cách mạng Việt Nam trong thời gian qua. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có đầy đủ các loại hình báo chí, với các cơ quan: Báo Đồng Nai; Đài Phát thanh-Truyền hình Đồng Nai; Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai. Có 4 cơ quan báo chí đặt văn phòng đại diện (Báo Sài Gòn giải phóng, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Thanh niên); 24 cơ quan báo chí cử phóng viên thường trú tại tỉnh; đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh có 254 người được cấp thẻ nhà báo. Bên cạnh hoạt động của các cơ quan báo chí, trên địa bàn tỉnh còn có hệ thống 11 đài truyền thanh cấp huyện (trực thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao cấp huyện); 170 đài truyền thanh xã, phường, thị trấn và 16 bản tin của các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh thời gian qua ổn định và phát triển. Các cơ quan báo chí luôn bám sát tôn chỉ, mục đích; thực hiện đúng định hướng tư tưởng chính trị của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Hệ thống báo chí, phát thanh, truyền hình được đầu tư trang thiết bị, nâng cao chất lượng hoạt động. Các cơ quan báo chí tăng cường xây dựng nhiều chương trình, chuyên mục phong phú; chất lượng ngày càng cao, góp phần tích cực trong việc giáo dục chính trị tư tưởng và định hướng dư luận xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Kịp thời cung cấp cho công chúng những thông tin định hướng, có tính thời sự; đấu tranh, phê phán những hành vi, quan điểm sai trái lệch lạc, lan tỏa những tấm gương, những điều tốt đẹp trong cuộc sống góp phần tuyên truyền, giáo dục, cổ vũ, động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Thời gian qua, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí trong tỉnh đã chú trọng quan tâm và thường xuyên tổ chức các hình thức đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên, nhà báo. Từng bước nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí với các loại hình phát thanh, truyền hình, báo in và báo điện tử. Trong giai đoạn 2015-2021, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã vinh dự đạt nhiều giải thưởng quan trọng, như: Giải Báo chí Quốc gia đã đạt 11 giải; Giải Báo chí Ngòi viết vàng Đồng Nai do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức đã trao thưởng 116 giải; Giải Truyền hình toàn quốc đạt 07 giải; Giải Phát thanh toàn quốc đạt 07 giải; 20 giải thưởng Báo chí Dương Tử Giang lần thứ V - năm 2020; 24 giải Búa liềm vàng tỉnh Đồng Nai và nhiều giải báo chí chuyên ngành toàn quốc…

Bên cạnh hoạt động của các cơ quan báo chí trong tỉnh, Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh, đội ngũ phóng viên thường trú thời gian qua đã có mối quan hệ thân thiết, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Đồng Nai. Một số đơn vị báo chí đã thực hiện ký kết chương trình phối hợp, mở thêm các chuyên mục, tăng thời lượng phát sóng tuyên truyền về tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, tỉnh cũng ghi nhận, đánh giá cao một số cơ quan báo đã phối hợp tốt trong công tác thông tin, phản ánh kịp thời, toàn diện công tác chỉ đạo, định hướng công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh, như: Báo Nhân Dân, Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam, Báo Thanh niên…

Nhân dịp này, tôi thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, sự phối hợp tác nghiệp của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Xin chúc mừng các kết quả mà các cơ quan báo chí trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Nhân dịp này, tôi đề nghị các cơ quan chủ quản và lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tỉnh cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm quản lý, tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, chăm lo cho đội ngũ nhà báo, người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng; đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhà báo, để những người làm báo yên tâm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng báo chí vẻ vang.

Đề nghị các cấp ủy, chính quyền các địa phương, sở, ban, ngành trong tỉnh thực hiện tốt quy chế người phát ngôn; phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan báo chí, cung cấp đầy đủ, kịp thời, trung thực, khách quan thông tin cho báo chí về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương, nhất là, những mô hình hay, cách làm mới, những điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua, yêu nước và cùng tham gia giải quyết những vấn đề nổi cộm, những việc Nhân dân đang rất quan tâm, bức xúc, kịp thời định hướng thông tin, định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận, niềm tin trong quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Các nhà báo, phóng viên, biên tập viên hãy không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam, cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, đứng vững trên lập trường giai cấp vô sản; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để có bản lĩnh, đạo đức và lương tâm, trách nhiệm, phải trung thực, có tinh thần đấu tranh và năng lực nghề nghiệp nhằm mang lại giá trị tốt đẹp cho cuộc đời.

Không ngừng nghiên cứu các nội dung Luật Báo chí, Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức tuyên truyền, chủ động thích ứng nhanh, nhạy, hiệu quả với yêu cầu thông tin của thời đại Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đáp ứng tốt chức năng, nhiệm vụ của báo chí trong thời kỳ chuyển đổi số; để xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong, “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”, kiên trung trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực, xấu độc; tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; kịp thời phát hiện, cổ vũ, động viên, giới thiệu gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt”, củng cố, vun đắp bản lĩnh, trí tuệ, văn hóa, đạo đức, tinh thần, ý chí, khát vọng con người Đồng Nai; chung sức cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của quê hương Đồng Nai “gian lao mà anh dũng”, đưa Đồng Nai trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu của cả nước.

Kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí và đội ngũ những người làm báo chúng ta có quyền tự hào về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Cùng nhau tin tưởng, quyết tâm, nỗ lực để xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong, kiên trung trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, của dân tộc; chung sức cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của quê hương Đồng Nai, xây dựng Đồng Nai ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, xin chúc các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên báo chí Trung ương và địa phương mạnh khỏe, tiếp tục đồng hành với tỉnh Đồng Nai và cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành cho sự nghiệp báo chí cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Chúc quý vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công!

Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124