• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Long Khánh tổ chức tiêm vắc sinh mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi


Trong 2 ngày 22 và 23/6 thành phố Long Khánh đồng loạt tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi và tiêm mũi 4 người từ 18 tuổi trở lên. Với mục tiêu phân bổ sử dụng vắc xin phòng Covid-19 đúng đối tượng, đảm bảo thời gian, tránh hao phí. Phấn đấu đạt trên 95% đối tượng theo kế hoạch được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Thành phố Long Khánh đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực tạo thuận lợi cho người dân đến tiêm chủng.

Ghi nhận tại điểm tiêm trường THPT Long Khánh, ngay trong buổi sáng ngày 22-6, đã có hơn 400 học sinh trên tổng số hơn 800 đăng ký tiêm đã đến đây đăng ký tiêm mũi 3. Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất giúp ngành y tế và các em học sinh thuận lợi trong quá trình tiêm chủng. Tuy số lượng học sinh đến tiêm đông nhưng mọi quy trình thực hiện trước khi tiêm được diễn ra nhanh chóng. Các em học sinh cũng phấn khởi và đồng tình tiêm mũi 3 để giúp tăng cường đề kháng phòng chống dịch tốt hơn.

Chia sẻ với phóng viên, em Hoàng Thị Ngọc Ánh - học sinh lớp 10B8, Trường THPT Long Khánh cho biết: "Em cảm thấy việc đi tiêm vacin rất có ích cộng đồng và xã hội, vì nó sẽ là giảm thiểu số ca mắc và giúp cho cộng đồng khỏe mạnh hơn, an toàn hơn cho tất cả mọi người và Việt Nam mình cũng nhờ vaccin nên số ca bệnh  giảm rất nhiều.”

(22-6)Các em khai thông tin cá nhân trước khi tiêm.jpg
Các em khai thông tin cá nhân trước khi tiêm

Em Nguyễn Thị Thiên Ân - lớp 11A1, Trường THPT Long Khánh cho biết: “Tụi em sẽ giúp đỡ các cô  y tế như sắp xếp chỗ ngồi, phát giấy cho các bạn và cac công việc cần thiết khác. Em nghĩ việc tiêm vacxin sẽ giúp chung ta phòng bệnh trước cơn đại dịch Covid nguy hiểm, giúp chúng ta bảo vệ tính mạng, bảo vệ sức khỏe an toàn hơn.”

Trao đổi với phóng viên, cô Trần Thị Huỳnh Trang- Phó hiệu trưởng trường THPT Long Khánh cho biết, khi nhận được kế hoạch của UBND thành phố, Ban giám hiệu đã triển khai đến các giáo viên chủ nhiệm liên lạc với các em học sinh và phụ huynh thông báo về việc tổ chức tiêm vắc xin mũi 3 từ đó cho các em đăng ký tiêm. Toàn trường có 50% học sinh đăng ký tiêm mũi 3.

(22-6)Các em học sinh trường THPT Long Khánh tiêm vắc xin mũi 3.jpg
Các em học sinh trường THPT Long Khánh tiêm vắc xin mũi 3

Cô Trang cho biết thêm:Thông qua các kênh thông tin để tuyên truyền rộng rãi đến quý cha mẹ học sinh, cũng như các em học sinh về vấn đề tiêm nhắc mũi 3 này. Bởi vì thật sự đây là 1 trong những biện pháp để cho nhà trường cùng với cộng đồng thực hiện tốt hơn nửa công tác phòng chống covid. trong tình hình hiện nay mặc dù rằng chúng ta đã thực hiện bình thường mới. tuy nhiên nhà trường không thể lơ là trong việc phòng chống này, thường xuyên nhắc nhở các em đến trường vẫn thực hiện công tác phòng chống dịch như là đeo khẩu trang, sát khuẩn và thực hiện hạn chế giảm thiểu tối đa việc tụ tập để cùng với trung tâm y tế và cộng đồng xã hội thực hiện tốt công tác này.”

Theo kế hoạch, trong đợt tiêm này thành phố Long Khánh được Sở y tế phân bổ hơn 5.400 liều vắc xin Pfizer. Theo đó trên cơ sở đăng ký của các trường học, Trung tâm y tế thành phố phân bổ gần 3.800 liều cho các trường THCS và THPT để tiêm mũi 3 các em học sinh từ 12 đến 17 tuổi; phân bổ hơn 1.600 liều tiêm mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Ngành y tế thành phố đã thành lập 14 đội tiêm tại các trường học. Đồng thời 15 trạm y tế phường, xã tổ chức tiêm cho người dân tại các trạm y tế.

 

Hương Lan – Thanh Giang

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124