Xuân Tân nâng cấp, sửa chữa đài truyền thanh không dây

Nhằm đảm bảo phủ sóng phát thanh và nâng cao chất lượng các bản tin truyền thanh cơ sở, đáp ứng việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước tới Nhân dân. Được sự chấp thuận của UBND thành phố, trong những ngày qua, UBND phường Xuân Tân đã triển khai nâng cấp, bảo dưỡng, sửa chữa trang thiết bị đài truyền thanh, cụm loa không dây trên địa bàn phường như: Nâng cấp máy phát sóng 50w, gia cố, sơn sửa cột anten cao 21m; đầu tư thêm 10 cụm truyền thanh không dây, nguồn kinh phí do ngân sách thành phố cấp.

Hiện nay trên địa bàn phường Xuân Tân có 20 cụm loa không dây với 40 loa phát thanh. Nhận thức được vai trò quan trọng của hệ thống truyền thanh cơ sở, hàng năm UBND phường Xuân Tân đã tổng hợp, gửi tờ trình đề nghị xin chủ trương nâng cấp đài truyền thanh phường, đồng thời cân đối ngân sách để hỗ trợ thêm cho việc sửa chữa những thiết bị hư hỏng. Qua đó góp phần tuyên truyền, chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, kế hoạch, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương một cách kịp thời.

7034865af8e736b96ff6 (1).jpg
Cột anten phường Xuân Tân cao 21m

Trong thời gian qua, hệ thống truyền thanh phường Xuân Tân hoạt động theo đúng các Quy định của sở Thông tin và truyền thông và UBND thành phố, đảm bảo thời lượng tiếp âm các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thành phố. Qua đó Nhân dân nắm bắt kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học hỏi kinh nghiệm các mô hình phát triển sản xuất, xây dựng nếp sống văn hóa, đảm bảo Quốc phòng – An ninh.

Việc nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng Đài truyền thanh cơ sở nhằm giúp đảm bảo diện phủ sóng truyền thanh tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, nhận thức chấp hành pháp luật, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường.

Anh Sang