• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​ Hội nghị giao ban phối hợp công tác 6 tháng đầu năm năm 2022 giữa HĐND thành phố với UBND, UBMTTQVN thành phố và HĐND các phường, xã


Chiều 21/6, tại hội trường UBND thành phố, thường trực HĐND thành phố tổ chức hội nghị giao ban phối hợp công tác 6 tháng đầu năm năm 2022 giữa HĐND thành phố với UBND, UBMTTQVN thành phố và HĐND các phường, xã.

Dự chủ trì hội nghị đồng chí Lê Văn Thắng - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Tham dự cùng có Đ/c Đào Đại Giang - UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Đ/c Võ Văn Thành - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố; các đại biểu HĐNĐ thành phố khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026. Đại diện lãnh đạo thường trực HĐND các phường, xã cùng tham dự.

500 PHAT BIEU ONG LE VAN THANG - PCT HDND CHU TRI HOI NGHI.jpg
Đồng chí Lê Văn Thắng - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị

​Tại hội nghị, thông qua dự thảo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác p​hối hợp của giữa HĐND thành phố và UBND, UBMTTQVN thành phố đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Quy chế hoạt động của HĐND thành phố và Quy chế phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong đó đã phối hợp tăng cường công tác tuyên tuyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết HĐND, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nhất là đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại địa phương. Thường trực HĐND thành phố đã phối hợp chặt chẽ với UBND và UBMTTQVN thành phố tổ chức thành công 01 kỳ họp, ban hành 02 nghị quyết làm cơ sở trong công tác quản lý, điều hành nhà nước tại địa phương.

Hoạt động giám sát có sự phối hợp chặt chẽ giữa HĐND hai cấp, UBND, UBMTTQVN thành phố trong việc xem xét, đánh giá việc thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố và các vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, qua đó đưa ra các kiến nghị giám sát có tính khả thi; các kết luận giám sát đã cụ thể hóa trách nhiệm của các cấp, các ngành và được UBND thành phố quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Công tác tiếp xúc cử tri được Thường trực HĐND thành phố phối hợp với UBMTTQVN thành phố tổ chức chu đáo, tạo thuận lợi cho đại biểu tiếp xúc cử tri nơi ứng cử. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND thành phố quan tâm chỉ đạo xử lý và trả lời theo quy định.

220622 PHAT BIEU THAO LUAN CUA ONG DAO DAI GIANG - PCT UBND THANH PHO.jpg
Phát biểu thảo luận của ông Đào Đại Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố

 Ngoài ra với sự chủ động, phối hợp kịp thời của các cơ quan, công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, tạo sự thống nhất chung trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, đảm bảo quyền và lợi ích của người dân. Việc thực hiện thông tin, báo cáo hoạt động khảo sát, giám sát và các báo cáo định kỳ giữa HĐND thành phố và HĐND cấp xã đã giúp cho HĐND thành phố kịp thời nắm rõ kết quả hoạt động của HĐND cấp xã và những vấn đề còn hạn chế, tồn tại để phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh; đồng thời HĐND cấp xã đã chủ động thực hiện các nội dung do Thường trực HĐND thành phố triển khai liên quan đến các hoạt động của HĐND. Bên cạnh đó  các đại biểu HĐND thành phố đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; các Tổ đại biểu HĐND thành phố hoạt động tích cực, chủ động hơn trong việc nghiên cứu văn bản, sâu sát cơ sở; các Ban HĐND thành phố ngay từ đầu năm đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khảo sát, giám sát; Thường trực HĐND thành phố đã thực hiện tốt chức năng điều hòa, phối hợp với UBND, UBMTTQVN thành phố, các cơ quan liên quan và các phường, xã trong quá trình tổ chức, hoạt động. Đại biểu HĐND thành phố thực hiện việc tiếp công dân định kỳ hàng tháng theo lịch phân công của Thường trực HĐND thành phố tại địa bàn ứng cử; đồng thời sắp xếp thời gian, công việc tham dự đầy đủ, xuyên suốt các kỳ họp HĐND thành phố, các buổi tiếp xúc cử tri và tham dự các kỳ họp của HĐND các phường, xã nơi ứng cử. Đa số các đại biểu phát huy được vai trò trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các buổi thảo luận tại kỳ họp. Các Tổ đại biểu duy trì chế độ họp Tổ đại biểu định kỳ và họp bất thường khi cần thiết theo Quy chế hoạt động của HĐND thành phố khóa IV.

220622 PHAT BIEU THAO LUAN UBNMTTQVN THANH PHO.jpg
Phát biểu thảo luận của đ/c Võ Văn Thành - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố

Tại hội nghị này, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá nhận xét việc thực hiện nhiệm vụ trong chương trình công tác phối hợp 6 tháng đầu năm và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chương trình phối hợp 6 tháng cuối năm 2022. Từ đó giúp cho chương trình phối hợp công tác giữa HĐND thành phố với UBND, UBMTTQVN thành phố và HĐND các phường, xã ngày càng tốt hơn.

                                                                                     Thanh Giang 

Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124